22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 455 Views

22 loại nhân bánh mì mang đến cho người địa phương và du khách những trải nghiệm khác biệt thú vị.

1. Bánh mì chả lụa là dòng bánh quen thuộc nhất của người Sài Gòn. Điểm cộng của dòng nhân này là thanh, ít béo, ít ngấy.

2. Bánh mì chả bò ăn ngon nhất khi cả bánh mì và chả đều nóng. Lát chả bò cũng không được xắt thành những thanh nhỏ, dài mà phải to bản. Chả bò cũng phải đặt thật khéo, sao chomiếng cắn ở bất kỳ vị trí nào cũng bật lên vị ngon, thơm của chả.

3. Bánh mì thịt có hai dòng là thịt luộc và hấp. Mỗi dòng có một điểm nhấn khác nhau song đều thơm, ngon.

4. Bánh mì chà bông (ruốc). Chà bông được nhắc đến trong loại nhân này là chà bông heo. Tuy nhiên, một số hàng quán cũng phục vụ chà bông gà.

5. Bánh mì thịt quay ngon hay không nằm ở những miếng thịt thơm ngon và nước dùng đặc chế.

6. Bánh mì thịt nguội kiểu Đức là một loại nhân mới xuất hiện và là món độc quyền của một thương hiệu bánh mì của Sài Gòn. Điểm cộng là vị của những miếng thịt khá lạ.

22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn
Bánh mì gà tay cầm.

7. Bánh mì gà tay cầm:Để khắc chế độ khô của thịt, người bán phải tạo ra nước sốt và các loại dưa chua riêng ăn kèm.

8. Bánh mì thịt nướng đã từng được vinh danh món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các phố lớn, đường nhỏ của Sài Gòn nhưng ngon nhất, phải là xe bánh mì thịt nướng ở hẻm 137 Nguyễn Trãi (chỉ bán từ 15h hàng ngày).

9. Bánh mì pa tê: Ngoài được cho vào bánh mì để tạo vị béo hay kết nối các nguyên liệu với nhau, bạn có thể yêu cầu người bán chỉ cho một loại nhân này vào ổ bánh của mình. Điểm cộng là món ăn thơm béo. Điểm trừ là ngán ngấy.

10. Bánh mì cá hộp chỉ cần khui hộp là bạn có ngay phần nhân này.

11. Bánh mì phá lấunổi tiếng nhất Sài Gòn nằm trên đường Nguyễn Trãi. Phá lấu ở đây được nấu theo phong cách của người Tiều.

12. Bánh mì xíu mại là một trong những món ăn du khách nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Món này ăn ngon nhất khi trời trở lạnh.

13. Bánh mì thịt nguội hay còn gọi là bánh mì jăm bông, một trong những loại thịt nguội quen thuộc của thế giới.

14. Bánh mì bì chỉ được bán duy nhất ở Sài Gòn. Điểm thú vị của loại bánh mì này là chỉ ăn kèm nước mắm chua ngọt.

15. Bánh mì nem nướng có vị béo, mềm thơm của phần thịt ngon nhất được quyết nhuyễn, ướp gia vị và nướng thơm lừng.

16. Bánh mì thịt viên khiến nhiều người lầm tưởng với bánh mì xíu mại. Tuy nhiên, hai loại nhân này có cách chế biến, gia vị hoàn toàn khác nhau.

17. Bánh mì chả cá ba sa có vị dai mềm, béo của chả; giòn của bánh mì; cay thơm của rau răm và tương ớt.

18. Bánh mì chả cá thu có nguồn gốc từ Nha Trang. Cách phục vụ chuẩn nhất cho món bánh này là khách ăn đến đâu, chiên chả đến đấy.

>>> Doc bao gia dinh để cập nhật thêm nhiều tin tức về xã hội và đời sống

22 loại nhân của bánh mì Sài Gòn
Bánh mì thịt ram.

19. Bánh mì thịt ram là một trong những công thức bí truyền giúp bánh mì cô Phượng trở nên điểm nhất hphải ghé khi đến Hội An của du khách. Điểm trừ là khi vào Sài Gòn, độ mặn của các thành phần và các loại rau ăn kèm được người bán thay đổi ít nhiều.

20. Bánh mì nhân bò xào sả ớt mang đến hương vị của món thịt xào quen thuộc với bữa ăn gia đình.

Bánh mì thịt bò xào sả ớt.
Bánh mì thịt bò xào sả ớt.

21. Bánh mì khô bò không phổ biến tại Sài Gòn, song những xe bán loại bánh mì này đều có tuổi đời vài chục năm. Bánh mì khô bò dùng kèm nước tương, tương ớt và rau răm.

22. Bánh mì trứng ốp la có hai cách ăn. Một là để trứng ra đĩa riêng, thực khách từ từ chấm bánh mì vào và thưởng thức. Hai là bỏ trứng vào giữa ổ bánh. Hai cách thưởng thức này phụ thuộc vào cách bán hay sở thích của người mua.