5 điều nên nhớ để nhanh có thai

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 446 Views

Vợ chồng bạn đang muốn nhanh mang thai nhưng lại không hề biết rằng những thói quen mình làm hàng ngày có thể khiến cả hai gặp trục trặc và không đạt được mục đích mong muốn.

Cơ hội mang thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Ngoài các yếu tố liên quan trực tiếp như tần suất, thời điểm “quan hệ”… thì những yếu tố bên ngoài cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai của các cặp vợ chồng, ví dụ như ánh sáng, thực phẩm, thói quen sinh hoạt… Những yếu tố này mà bao phu nu đưa ra tác động đến chất lượng của buồng trứng, trứng và tinh trùng… nên sẽ kéo theo ảnh hưởng tới khả năng có thai của cả hai.
Tuy nhiên, cũng có những cách đơn giản giúp cả hai tăng cường sức khỏe sinh sản, nhanh có thai mà rất ít người biết. Hãy nghiên cứu và thực hiện 5 điều nghe lạ tai nhưng hữu hiệu như dưới đây nhé.
1. Ngủ trong bóng tối
Các nhà khoa học đã chứng minh lợi ích của việc ngủ trong bóng tối, chủ yếu là để cơ thể sản sinh ra melatonin giúp điều hòa và giữ sức khỏe. Nhưng họ cũng nhấn mạnh rằng phụ nữ càng nên ngủ 8 giờ mỗi đêm trong bóng tối hormone melatonin được sản sinh ra tốt hơn có tác dụng bảo vệ trứng của phụ nữ khỏi sự căng thẳng và đạt chất lượng cao. Nhờ đó, khả năng thụ thai cũng tăng.
Muốn nhanh có thai, đừng bỏ qua 5 điều cực đơn giản 1
Cơ hội mang thai có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ. Ảnh minh họa
2. Ăn quả mâm xôi
Quả mâm xôi đặc biệt tốt cho cả đàn ông và phụ nữ vì nó rất giàu vitamin C. Nam giới bổ sung vitamin C giúp tăng khả năng bảo vệ tinh trùng tới 20%, trong khi đó người phụ nữ bổ sung đủ vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ trứng, sau khi thụ thai sẽ giảm nguy cơ sẩy thai. Quả mâm xôi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C (một cốc khoảng 236gr sẽ bổ sung 54% lượng vitamin C bạn cần nạp hàng ngày). Vì vậy, nó xứng đáng là loại trái cây bạn nên ăn vì mục đích tăng cơ hội thụ thai thành công. Tham khảo dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên ngay.
3. Không đặt laptop trên đùi hoặc gần cơ quan sinh sản
Điều này đã được rất nhiều các nhà khoa học nghiên cứu và cảnh báo, thế nhưng không phải ai cũng nhớ và tuân thủ. Nhiệt độ cao từ laptop (và các thiết bị điện tử khác) có thể gây hại cho tinh trùng của người đàn ông hoặc làm suy giảm chức năng buồng trứng của người phụ nữ.
Điều này còn dẫn theo một lưu ý khác, đó là, người đàn ông nên tránh tắm bồn nước quá nóng để đảm bảo sức khỏe và chất lượng của tinh trùng.
Muốn nhanh có thai, đừng bỏ qua 5 điều cực đơn giản 2
Có những cách đơn giản giúp cả hai tăng cường sức khỏe sinh sản, nhanh có thai mà rất ít người biết. Ảnh minh họa
4. Tập yoga:
Bạn nên tránh các loại căng thẳng khi đang cố gắng có thai và một trong những cách đơn giản nhất giúp bạn loại bỏ căng thẳng là tập thể dục ở hình thức nhẹ nhàng. Yoga là hình thức tốt nhất mà bạn nên chọn, tránh các bài tập thể dục cường độ cao. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Harvard, 55% phụ nữ tham gia điều trị vô sinh đã có thai sau 10 tuần thực hiện một khóa học tâm cơ thể, bao gồm cả tập yoga.
5. Bổ sung dầu cá: 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng omega-3 được tìm thấy trong dầu cá có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai và cải thiện chất lượng tinh trùng, nhờ đó sẽ tăng khả năng thụ thai thành công của bạn. Dầu cá còn rất tốt cho phụ nữ mang thai vì DHA trong dầu cá hỗ trợ sự phát triển mắt và não thai nhi.