7 nguyên nhân khiến mẹ bầu… chẳng ham muốn gì “chuyện ấy”

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 625 Views
Giảm ham muốn trong thời kỳ mang thai là vấn đề phổ biến và được các bà bầu quan tâm nhiều. Tuy nhiên, không phải phụ nữ nào cũng hiểu rõ về những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.
>>nhận biết dấu hiệu chuyển dạ của bà bầu
1. Nhiều thay đổi
Quá nhiều thay đổi trong thai kỳ có thể khiến bà bầu bị căng thẳng, chán ăn, suy nhược cơ thể (nhất là 3 tháng đầu), mất cân bằng hoóc-môn. Hậu quả cuối cùng là bà bầu không còn nhiều ham muốn chăn gối, không muốn gần gũi ông xã và đặt bào thai của mình trở thành ưu tiên hàng đầu.
Giảm ham muốn trong thời kỳ mang thai: 7 nguyên nhân chính
2. Buồn nôn
Hầu hết phụ nữ mang thai ở những tháng đầu tiên đều bị ốm nghén và bị ám ảnh bởi các cơn buồn nôn. Khi bị mắc chứng bệnh này, sức khỏe và ham muốn tình dục của họ cũng bị giảm đi đáng kể. Đối với những người bị ốm nghén suốt cả thai kỳ, đây thực sự là một cơn ác mộng.
>> tìm hiểu bà bầu nên ăn gì sau sinh
3. Cảm thấy mệt mỏi
Mệt mỏi cũng là một trong những biểu hiện rõ ràng của ốm nghén. Do thay đổi hoóc-môn, cơ thể phải làm việc nhiều hơn để nuôi dưỡng bào thai và tâm lý lo lắng của bà bầu mà họ không thể hưng phấn và dồi dào sinh lực như bình thường.
Giảm ham muốn trong thời kỳ mang thai: 7 nguyên nhân chính
4. Các vấn đề về hoóc-môn
Thực tế, hoóc-môn có thể làm tăng hoặc làm giảm sinh lực của bà bầu một cách khủng khiếp. Do đó, một số bà bầu trở nên có ham muốn mãnh liệt, trong khi đó số không ít lại thờ ơ, lãnh cảm và cố tình xa lánh người chồng của họ.
>> bí quyết giảm cân sau sinh của chị em
5. Sự sợ hãi
Có khả năng sự sợ hãi cũng làm mất ham muốn của người phụ nữ mang thai. Một vài người lo lắng rằng làm “chuyện ấy” khi mang bầu có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của em bé trong bụng và họ không cố gắng hâm nóng tình cảm vợ chồng trong giai đoạn nhạy cảm này.
6. Em bé là ưu tiên số 1
7 nguyên nhân khiến mẹ bầu... chẳng ham muốn gì 'chuyện ấy'
Tâm lý háo hức đón chờ em bé chào đời khiến bà bầu trở thành người bạn đời tẻ nhạt. Họ dồn hết lo lắng và yêu thương cho con, và trở nên hững hờ với người chồng của mình. Do đó, chuyện vợ chồng lúc này chỉ là thứ yếu.
>> bí quyết giam can sau sinh của chị em
7. Tình trạng khô âm đạo
Cũng do tác động của hoóc-môn mà một vài phụ nữ gặp tình trạng khô âm đạo khi mang thai. Vì lý do này mà họ không cảm thấy bị kích thích khi gần gũi người chồng của mình và sợ bị đau rát khi làm “chuyện ấy”.