Bàng hoàng phát hiện vợ đang mang thai con người khác

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 504 Views

Thật sự tôi vô cùng đau đớn và bất ngờ khi bị cô ấy phản bội. Tôi không muốn ở bên cạnh cô ấy nữa. Cô ấy đang mang thai nhưng tôi muốn ly hôn liệu có được không?

Có được ly hôn khi vợ đang mang thai con người khác?
Chúng tôi kết hôn được 3 năm. Trước khi cưới, bố mẹ tôi đã kịch liệt phản đối cuộc hôn nhân này và nói chúng tôi không hợp nhau, vợ tôi dễ phản bội chồng. Nhưng chúng tôi đã có chuyen tinh yeu với  nhau được gần 1 năm rưỡi trước khi cưới nên tôi chẳng bao giờ tin vào những lời nói đó.
Tuy nhiên cưới nhau được nửa năm thì tôi thấy vợ khác quá, chẳng giống như hồi mới yêu nhau.
Cô ấy là con gái nhà lành, ngoan ngoãn, hiền lành, còn gia đình tôi cũng có chút điều kiện nên hai vợ chồng không phải lo lắng chuyện nhà cửa trên thành phố.
Sau đám cưới, tôi đã xin cho cô ấy vào làm việc tại một công ty xuất nhập khẩu. Môi trường làm việc năng động nên cô ấy thay đổi rất nhiều từ trang phục đến tính cách. Bây giờ cô ấy ăn mặc khác hẳn, toàn những bộ váy đắt tiền và gợi cảm.
Tôi đã góp ý với cô ấy rằng mới đi làm thì ăn mặc vừa phải nhìn hợp mắt chứ đừng đua đòi theo những người khác, nhưng cô ấy chẳng nghe. Đã thế suốt ngày cô ấy còn chụp ảnh đăng facebook khoe mông khoe ngực khiến tôi rất khó chịu.
Trước đây tôi rất muốn có con thì cô ấy cứ trì hoãn mãi, bảo còn trẻ vừa mới ra trường cần phấn đấu cho công việc nên chưa muốn con cái làm vướng bận. Vậy mà bây giờ bỗng dưng cô ấy thông báo với tôi là có bầu.
Tôi biết chắc chắn cái thai không phải là con tôi vì tôi mới biết cô ấy có đi lại với một đối tác làm ăn. Dù tôi chưa bắt được quả tang nhưng bạn tôi đã nhìn thấy họ vào khách sạn với nhau.
Tôi đã hỏi cô ấy, ban đầu cô ấy chối không nhận thậm chí còn lu loa lên rằng tôi là người vô trách nhiệm và đổ oan cho cô ấy. Nhưng đến lúc tôi gọi cho bạn thì cô ấy đã thừa nhận đứa bé trong bụng là con của người khác.
Thật sự tôi vô cùng đau đớn và bất ngờ khi bị cô ấy phản bội. Tôi không muốn ở bên cạnh cô ấy nữa. Cô ấy đang mang thai nhưng tôi muốn ly hôn liệu có được không? (H. Lập)
Chia sẻ với  tam su băn khoăn của độc giả H. Lập, chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Minh Anh tư vấn:
“Khi cô ấy nói với bạn rằng cô ấy đã có thai, với người khác là niềm vui lớn, còn với bạn lại là cú sốc nặng nhất mà bạn phải hứng chịu khi đứa con đó không phải là máu mủ của mình. Có lẽ bạn đang muốn chọn ly hôn là giải pháp chấm dứt tình cảm của hai người. Tôi nghĩ rằng đó cũng là sự dứt khoát của bạn khi thấy tình cảm của cả hai không thể tiếp tục được nữa.
Ở đây rõ ràng cô ấy đã thay đổi khi bắt đầu với công việc mới, môi trường mới. Hơn nữa, sự thay đổi theo bạn nói đang theo hướng tiêu cực vì cô ấy không biết lựa chọn con đường phù hợp cho chính mình. Thậm chí là dù còn trẻ nhưng sự choáng ngợp bên ngoài làm cô ấy dễ bị sa ngã và đang đánh mất hạnh phúc của mình.
Tuy vậy, theo quy định của Pháp luật thì bạn không có quyền ly hôn khi cô ấy đang có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Vì vậy, cho dù cô ấy đã thú nhận rằng đứa con đó không phải của bạn thì bạn cũng không có quyền yêu cầu ly hôn.
Trong trường hợp này, nếu việc tiếp tục sống với nhau khiến các bạn cảm thấy căng thẳng khó chịu thì cả hai nên ly thân để tránh mâu thuẫn không cần thiết và cô ấy cũng cần đảm bảo sức khỏe khi mang thai. Đến khi cô ấy sinh con được 1 tuổi, các bạn có thể ra tòa để giải quyết vấn đề của mình.
Trong lúc này, bạn đang rất buồn và đau khổ khi bị phản bội, nhưng dẫu sao mọi chuyện đã xảy ra rồi, và tôi nghĩ rằng cách xử lý văn minh nhất chính là việc giải quyết nhẹ nhàng trên cơ sở tôn trọng cả hai. Nếu bạn không thể chấp nhận được chuyện này thì việc giải thoát cho nhau cũng là điều cần thiết. Cho dù cuộc hôn nhân của bạn thật ngắn ngủi nhưng tôi mong bạn sẽ mạnh mẽ nghị lực để vượt qua chuyện này. Chúc bạn sớm tìm được bình yên.