Báo chí Anh đang gây áp lực khi Ibra gia nhập M.U

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 1223 Views

Mối lo về sự khắt khe của dư luận Anh khi họ nhìn vào những ket qua euro vừa qua, cộng thêm hiềm khích đã sẵn có từ trước, đang khiến Ibrahimovic do dự khi chọn MU.

Báo chí Anh đang gây áp lực khi Ibra gia nhập M.U

Zlatan Ibrahimovic đã kết thúc sự nghiệp quốc tế sau khi ĐT Thụy Điển có những ket qua bong da thảm hại ở vòng bảng Euro 2016. Bây giờ là lúc người ta chờ xem Ibrahimovic sẽ gia nhập CLB nào, mà theo mọi nguồn tin lớn thì đó sẽ là Manchester United.

Zlatan Ibrahimovic

Mọi nguồn tin đều chỉ ra rằng Ibra sẽ gia nhập MU theo một bản hợp đồng 1 năm để giúp HLV cũ Jose Mourinho khởi đầu kỷ nguyên của mình tại sân Old Trafford. Mourinho và Ibrahimovic đã luôn giữ được một mối quan hệ tốt đẹp, tiền đạo người Thụy Điển luôn tỏ ra kính nể “Người đặc biệt” và do vậy sẽ không ngạc nhiên nếu họ tái ngộ cùng nhau tại Manchester.

Tuy nhiên tờ báo bong da Aftonbladet của Thụy Điển mới đây cho biết Ibrahimovic sẽ cân nhắc việc có đến MU hay không và việc anh khoác áo “Quỷ Đỏ” không thể được xem là một điều chắc chắn xảy ra. Lý do là bởi Ibrahimovic nghi ngại rằng giới truyền thông Anh – vốn nổi tiếng là khá khắt khe với các cầu thủ – sẽ khiến anh bị ảnh hưởng phong độ.

Ibra đã từng có hiềm khích với cánh báo chí Anh trong quá khứ. Năm 2010, anh đã chỉ trích lại các phóng viên người Anh sau khi họ viết những bài viết có nội dung chỉ trích phong độ của Ibra với các CLB Anh. Hai năm sau, Ibrahimovic vẫn chưa quên chuyện cũ, anh nói: “Nếu ghi bàn vào lưới các đội đến từ Anh thì tôi là cầu thủ giỏi, còn không ghi được bàn thì tôi không phải cầu thủ giỏi, đó là cách bọn họ tô vẽ sự việc”.

Trường hợp của Memphis Depay được tờ Aftonbladet đề cập đến trong bài viết. Được ca ngợi khá nhiều khi mới gia nhập MU trong mùa hè 2015, nhưng phong độ kém khiến Depay bị chỉ trích nặng nề và được xem là món hàng hớ nặng. Tất nhiên Depay không phải là trường hợp duy nhất.

Trong lúc Ibrahimovic vẫn chưa ký hợp đồng với MU, đã có tin từ truyền thông Italia rằng AC Milan đang cố gắng liên lạc với Ibra để thuyết phục anh từ chối MU mà trở lại Milan, nơi anh đã từng ghi 56 bàn trong 86 trận thi đấu.