Bao giờ thai nhi biết đạp?

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 568 Views

Thông thường khi thai 16 tuần tuổi là các bà mẹ sẽ cảm nhận được chút thay đổi, cử động, di chuyển của thai nhi. Lúc này, bé hoạt động khá tích cực trong bụng mẹ rồi. Bé có thể chuyển động tay, chân, đấm, đá, vặn vẹo, nhào lộn… Cảm giác này ở những bà mẹ có kinh nghiệm sẽ nhận ra rõ ràng hơn so với những bà mẹ lần đầu mang thai.

Con-ra-doi-hanh-phuc-cua-cha-me

Con ra đời là hạnh phúc của cha mẹ

Mang thai là thiên chức và cũng là niềm hạnh phúc của các bà mẹ. Theo dõi thai máy là một yêu cầu quan trọng dành cho các mẹ bầu để nắm được tình hình sức khỏe thai nhi. Bất kỳ người mẹ tương lai nào cũng đều mong muốn có thể cảm nhận được những cú đạp đầu tiên của con. Đây là một cảm xúc thú vị, một dấu ấn đặc biệt cho người mẹ cảm nhận rõ ràng mầm sống hiện hữu trong cơ thể và là một bằng chứng cho thấy bé yêu đang phát triển khỏe mạnh trong bụng mẹ..

Băn khoăn của rất nhiều bà mẹ là thai nhi bao nhiêu tuần thì biết đạp, xin trả lời rằng không phải bé nào cũng có sự phát triển như nhau. Vì thế mốc thời gian bé biết đạp trong bụng mẹ cũng có khác nhau đôi chút.

Nếu đang ở tuần thai thứ 17 và chưa thể cảm nhận được việc con đạp thì không nên lo lắng quá. Thực chất, chuyển động lúc này khá nhẹ nên có thể bạn chưa cảm nhận được rõ đấy thôi. Mặc dù ở thời điểm này, những chuyển động của bé mạnh mẽ và phức tạp hơn trước nhưng phải đến tuần thai 22, cảm giác mới dần rõ ràng, chính xác hơn.

thai-nhi-17-tuan-tuoi

Ảnh minh họa

Bé đạp nhiều hay ít, mạnh hay nhẹ không quan trọng bằng việc bản thân bà mẹ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, thư giãn đầu óc để bé yêu khỏe mạnh. Nhiều khi bé chơi trong bụng mà các mẹ không cảm nhận được. Bạn hãy nằm thư giãn, nghe nhạc, xoa nhẹ lên bụng, trò chuyện với con, đừng suy nghĩ, phân tâm tới những điều gì khác xung quanh, lúc ấy bạn sẽ thấy con mình có nhiều động tác chơi đùa trong bụng mẹ đó.

Chúc các mẹ và bé mạnh khỏe.