Barca lập kỷ lục tại La Liga

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 547 Views
Livescore với 2 bàn thắng vào lưới Real Sociedad cuối tuần qua đã giúp Barcelona chính thức vượt qua kỷ lục ghi bàn của đại kình địch Real Madrid thiết lập ở các mùa 2009/10 và 2012/13.Barca lập kỷ lục tại La Liga

Cho dù ket qua bong da hom nay trong cả 2 mùa giải nói trên đội bóng Hoàng gia đều không thể lên ngôi vô địch chung cuộc, nhưng thành tích ghi 58 bàn thắng chỉ trong chặng lượt về chính là một kỷ lục của La Liga. Chỉ có điều, kỷ lục ấy đã bị phá bởi Barca sau pha làm bàn tuyệt đẹp của Pedro Rodriguez rạng sáng qua.

Cụ thể, đoàn quân của Luis Enrique lúc này đã có được 59 bàn thắng, tính từ vòng đấu thứ 20, trận đấu mà họ đánh bại Elche 6-0. Ấn tượng hơn, trước mắt Barca vẫn còn 2 trận chưa đá, và thành tích ghi bàn trong giai đoạn 2 của họ còn có thể được nâng lên.

Phần lớn trong số bàn thắng của Barca mùa này được ghi bởi bộ ba tấn công siêu hạng Lionel Messi, Neymar và Luis Suarez, với 112 pha lập công tính trên mọi đấu trường kể từ tháng 8 năm ngoái. Nhiều khả năng họ cũng sẽ vượt qua kỉ lục 118 bàn được lập nên bởi bộ ba Cristiano Ronaldo, Gonzalo Higuain và Karim Benzema, nếu như tiếp tục chơi tốt ở ít nhất là 4 trận đấu còn lại.