Bầu Đức làm gì ở VFF?

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 540 Views

Bầu Đức từng khẳng định rằng “Nếu lứa U19 không vô địch SEA Games thì hãy gọi tôi là Đức nổ”. Tuy nhiên, kq bong da nhiều vị là ủy viên của VFF đang tỏ ra lo ngại khi ông bầu phố núi thường xuyên xuất hiện trên báo chí để tâng bốc Công Phượng và đồng đội.

Bầu Đức hiện đang giữ chức vụ Phó chủ tịch VFF.

“Bầu Đức làm gì ở VFF”?

Tôi không biết ông ấy làm gì ở VFF nữa? Ông ấy là Phó chủ tịch VFF, phụ trách tài chính, nhưng từ ngày giữ chức vụ này ông ấy chỉ kéo tài trợ về cho mỗi ĐT U.19, mà bóng đá Việt Nam đâu chỉ U19 không thôi”. Vị Ủy viên VFF tỏ ra bức xúc khi bầu Đức dù giữ vai trò Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn nhưng chỉ lo cho mỗi lứa “gà nòi” của mình. Trong khi ĐTQG và các đội tuyển khác ông Đức đều không đả động gì đến.

>>> Theo dõi livescore hôm nay.
>>> Bên cạnh đó bạn cập nhật thông tin bong da anh tại đây.

Điều khiến các vị ủy viên của VFF lo ngại nhất đó là việc mặc dù là Phó chủ tịch VFF, nhưng hàng ngày, hàng tuần, bầu Đức vẫn đưa ra những phát biểu cá nhân để bảo vệ cho thầy trò HLV Graechen.

Ông ấy phải hiểu là mình đang là quan chức của VFF, nhưng ông ấy lại thường xuyên đưa ra phát biểu về đội bóng của ông ấy nhằm bảo vệ cho đội nhà. Điều ấy sẽ khiến cho các đội bóng khác, và ngay cả BTC, các trọng tài cũng có chút gì đó lăn tăn.” – Vẫn lời vị ủy viên này.

Thực tế, tất cả các trận đấu của HAGL thời gian qua, các đối thủ của HAGL đều lên tiếng chỉ trích trọng tài sau trận đấu. Đặc biệt là những phản ứng dữ dội của HLV Lê Huỳnh Đức sau thất bại của SHB Đà Nẵng ở phố núi. Trước đó, trong cuộc họp báo sau trận đấu các HLV Vũ Quang Bảo (Thanh Hóa), và Ngô Quang Sang (ĐTLA), cũng tố trọng tài thiên vị HAGL.

SEA Games và HLV Miura

Một vị ủy viên khác của VFF kể lại, tại cuộc họp thường trực của VFF, khi ông Trần Quốc Tuấn, người phụ trách chuyên môn đề xuất kế hoạch hỗ trợ và giao toàn quyền quyết định nhân sự cho HLV Miura ở SEA Games 28. Thì ngay lập tức, bầu Đức đã bác bỏ và thẳng thừng nói rằng: “Không thể để cho HLV quyết định, mà phải chờ chỉ đạo của anh Dũng (Ông Lê Hùng Dũng – Chủ tịch VFF) xem thế nào thì làm thế đó”.

Ngay sau cuộc họp ấy, bất ngờ xuất hiện những thông tin về việc HLV Graechen Guillaume sẽ lên dẫn dắt ĐT U.23 tham dự SEA Games 28. Và trong đó, đáng chú ý là tin đồn đã lộ ra bản danh sách tập trung sơ bộ, trong đó tất cả cầu thủ của U19 HAGL đều có trong danh sách này kể cả những cầu thủ chưa được thi đấu phút nào ở V.League năm nay.

Sau đó, ông Mai Đức Chung – trưởng đoàn ĐTQG, đã khẳng định không có bản danh sách nào cả mà mọi quyết định đều thuộc HLV Miura. Tiếp đó, trong cuộc họp với Ủy ban Olympic Quốc gia, ông Lê Hùng Dũng cũng khẳng định không có chuyện VFF đã lên kế hoạch đưa HLV Graechen lên thay Miura như thông tin một số tờ báo đã dựng lên.

HLV Miura vẫn nhận được nhiều sự tin cậy của các ủy viên khác trong bộ máy VFF.

Đáng chú ý hơn là mới đây, ông Trần Quốc Tuấn đã thông báo việc AFF gửi thư lên Liên đoàn bóng đá Châu Á thay lại lịch thi đấu vòng sơ loại World Cup 2018 để cho HLV Miura tiện dẫn dắt cả U23 lẫn ĐTQG. Như vậy, cửa lên tuyển của ông Graechen gần như là không còn nữa.

Bầu Đức cũng thường xuyên nói về chiến dịch SEA Games, trong đó đáng chú ý là việc ông tuyên bố: “Nếu lứa U19 không vô địch SEA Games thì hãy gọi tôi là Đức nổ”. Phát biểu này của bầu Đức đã khiến nhiều đội bóng khác bất mãn khi cho rằng ông Đức quá đề cao đội bóng của ông trên cả các CLB khác, bởi ĐT U23 nếu như có vô địch SEA Games thì công sức không nhỏ của tất cả cầu thủ từ các đội bóng khác nhau.

Một ủy viên của VFF lo ngại: “Cứ đà này, tôi sợ sắp tới nếu HLV Graechen chỉ gọi 2-3 cầu thủ HAGL lên tuyển ông ấy sẽ không cho họ lên”.

HLV Miura đến phố núi không chỉ xem HAGLSau khi thông tin HLV Miura sẽ đến Pleiku dự khán trận đấu giữa HAGL và Than Quảng Ninh, đã có nhiều ý kiến cho rằng chiến thắng của Công Phượng và đồng đội trước SHB Đà Nẵng đã thuyết phục được ông thầy người Nhật khó tính.

Tuy nhiên, thực tế không hẳn như vậy. Sau trận đấu đầu tiên ông Miura dự khán các cầu thủ HAGL ở Long An, vị HLV này đã cho rằng các cầu thủ HAGL chưa đủ 100 % trình độ để đá V.League và họ cần thời gian dài nữa mới có thể trưởng thành. Ông Miura sau đó đã đi dự khán 2 trận của SLNA và 2 trận của Than Quảng Ninh. Đây là 2 đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng nhất hiện nay có thể khoác áo ĐT U23

Việc dự khán trận đấu ở phố núi đã là trận thứ 3 ông Miura theo dõi Than Quang Ninh thi đấu. Trong màu áo của Than Quảng Ninh, có một loạt cầu thủ chất lượngtừng là học trò của ông Miura ở ĐT U23 lẫn ĐTQG: Tuấn Linh, Minh Tung, Huy Cường, Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân…