Bẻ còi, Trọng tài phải đối mặt với án phạt

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 455 Views
Bẻ còi, trọng tài đối mặt với án phạt

Trọng tài người Argentina, German Delfino đang đối mặt với án phạt nặng sau sự cố bẻ còi.

Tình huống xảy ra ở trận đấu bong da giữa Velez Sarsfield và Arsenal de Sarandi trong khuôn khổ giải VĐQG Argentina. Trọng tài Delfino đã cho Velez được hưởng một quả penalty sau tình huống để bóng chạm tay của hậu vệ Daniel Valencia bên phía Arsenal, pha bóng cũng dẫn đến chiếc thẻ vàng thứ 2 cho Valencia.

Tuy nhiên ket qua bong da, Delfino đã đột ngột thay đổi quyết định này sau khi nghe lời khuyên của vị trọng tài biên. Ông này sau khi xem pha quay chậm trên chiếc máy quay của một phóng viên bên ngoài đường piste, đã thông báo cho Delfino qua tai phone.

Các cầu thủ Velez tỏ ra hết sức bất bình về quyết định này của trọng tài Delfino, dù pha quay chậm cho thấy tiền đạo Mariano Pavone bên phía Velez mới là người để bóng chạm tay. Hậu vệ Valencia của Arsenal sau đó cũng đã được trở lại sân thi đấu.

>> Mời bạn xem lich thi dau bong da seagame 28

Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ, các thiết bị công nghệ không được phép sử dụng tại các trận đấu ở Argentina. HLV Miguel Angel Russo của Velez bày tỏ sự bức xúc sau trận: “Delfino có quyền thay đổi quyết định, nhưng đó phải là suy nghĩ của chính ông ấy, chứ không phải là của một chiếc máy quay nào đó. Chúng tôi không chấp nhận công nghệ trong các trận đấu. Nếu có thì nên để tất cả mọi người sử dụng”.

Nói về sự cố này, trọng tài Delfino ân hận: “Tôi đã thay đổi quyết định bởi đồng nghiệp. Chúng tôi là một đội, thế nên việc nghe theo lời khuyên của nhau là việc nên làm. Dù sao quyết định chính xác sau đó cũng khiến tôi bớt dằn vặt hơn. Tôi sẽ chịu trách nhiệm cho tình huống này”.

Dù được trở lại sân thi đấu, song hậu vệ Valencia của Arsenal vẫn bị truất quyền thi đấu ở những phút bù giờ sau khi phải nhận thẻ vàng thứ 2. Trận này Velez đã vượt qua Arsenal với tỉ số 2-1.