Bí quyết thi đạt 8.0 IELTS của các cao thủ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 837 Views

Bí quyết thi đạt 8.0 IELTS của các cao thủ sẽ được chia sẻ dưới đây. Kỳ thi IELTS được xem là điều kiện bắt buộc đối với du học sinh và là điều kiện cần để các bạn sinh viên tìm kiếm thành công trong công việc tương lai.

Theo đánh giá của chuyên gia ngôn ngữ, điểm bài thi viết IELTS của học sinh Việt Nam không thấp nhưng kết quả thi nói còn kém. Thực tế cho thấy học sinh Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong kỹ năng này. Học tiếng Anh theo nhóm, hoc tieng anh truc tuyen và tăng cường giao tiếp với các giáo viên bản địa tại các trung tâm anh ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để cải thiện kỹ năng nói.

Thực tế cho thấy, học sinh càng dành nhiều thời gian để nghe tiếng Anh thì càng phát âm chính xác. Sự trợ giúp và hướng dẫn của người bản ngữ cũng vô cùng quan trọng. Họ có thể giúp bạn nhận ra lỗi phát âm và giúp bạn sửa lỗi.

IELTS cũng đòi hỏi vốn từ vựng học thuật và kiến thức xã hội phong phú. Để mở rộng vốn từ, nhiều bạn học viên thường xuyên đọc sách, báo, xem chương trình truyền hình, phim hoặc bài hát bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp học không quá căng thẳng, giúp tiếp cận gần hơn với phong cách sử dụng từ thông dụng của người bản xứ. Riêng với kỹ năng nói, nhiều bạn chọn cách tham gia các khóa học, các câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội giao tiếp với bạn bè và giáo viên giàu kinh nghiệm.

Theo kinh nghiệm của bạn Ngô Thanh Vân, (Trường Hanoi Amsterdam – IELTS 8.0), học viên của Trung tâm tiếng Anh ACET, để thi IELTS tốt cần một vốn từ khá lớn, như biết cách dùng những từ đồng nghĩa/trái nghĩa để diễn tả cùng một vấn đề. Trong đó, ngữ pháp và từ vựng có thể coi là xương sống của 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) khi tham gia bất cứ kỳ thi nào.

Ngô Thanh Vân tại Thư viện của trung tâm.

Ngô Thanh Vân tại Thư viện của trung tâm.

>>> Tra cứu diem thi tot nghiep nam 2015 nhanh nhất, chính xác nhất

Còn theo bạn Phan Vũ Tường Lân (University of Melbourne – IELTS 8.0), trước khi ôn thi, mỗi học viên nên đi kiểm tra thử để xem trình độ hiện tại ở đâu.

“IELTS là một cuộc thi với những đặc thù riêng, do đó người học phải chuẩn bị 1 tinh thần bên bỉ và bỏ ra khoảng thời gian ít nhất là 6 tháng để học. Người học có thể tự học ở nhà hoặc đến các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên, nếu là người chưa có kinh nghiệm và kiến thức về kỳ thi nói chung và cách ôn thi, sẽ tốt hơn cho việc tiến bộ của bản thân nếu tìm đến các giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam, đặc biệt là giáo viên bản ngữ”, Tường Lân chia sẻ thêm.

Theo đánh giá của các chuyên gia, việc sở hữu các chứng chỉ Anh ngữ mới chỉ là điều cần nhưng không đồng nghĩa với việc bạn đã được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiêt cho việc học tập ở một môi trường hoàn toàn khác biệt với Việt Nam. Các khóa Anh ngữ sẽ giúp cho học viên làm quen với môi trường học tập bằng tiếng Anh một cách chủ động ngay trong nước.

Tường Lân với điểm thi IELTS 8.0

Tường Lân với điểm thi IELTS 8.0.

Theo Phan Minh Đức – Quán quân “Đường lên đỉnh Olympia 2010”, người giành học bổng toàn phần Đại học Swinburne (Australia), bạn cần chuẩn bị vốn tiếng Anh cần thiết cho kỳ thì IELTS cũng như nền tảng Anh ngữ học thuật vững chắc khi có kế hoạch du học. Và để chuẩn bị cho con đường du học của mình, Minh Đức đã chọn Trung tâm tiếng Anh ACET để “lấp đầy” những khoảng trống ngôn ngữ của mình. Hiện Minh Đức đang theo học tại Đại học Swinburne, Australia.

“Không chỉ dừng lại ở điểm IELTS 8.0, các kỹ năng học thuật được trang bị trong suốt thời gian học tại đây đã giúp tôi đạt được những kết quả ấn tượng trong 02 năm học vừa qua tại Úc”, Minh Đức chia sẻ.

Bạn Lê Nguyễn Bích Hà (IELTS 8.0), học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Kết quả thi IELTS đạt 8.0 hoàn toàn vượt khỏi mong đợi của tôi.  Được như thế là nhờ chất lượng tuyệt vời của khóa học tại trung tâm mà tôi theo học: cơ sở vật chất tốt, luôn có những phản hồi hữu ích của giáo viên sau mỗi buổi học, đội ngũ giáo viên, nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu ACET đến với mọi người vì những kết quả tốt đẹp mà trung tâm đã mang lại cho tôi”.

Hay như với Hồ Gia Thịnh (IELTS 8.0), Trường Trung học thực hành – Đại học Sư Phạm, TPHCM: “Tôi đạt điểm số IELTS 8.0 chỉ sau một khóa học tại ACET. Môi trường học tại đây khá thoải mái và mang tính quốc tế,  khuyến khích việc học nhóm tạo sự tương tác, giúp đỡ lẫn nhau giữa các học viên. Bên cạnh đó các thầy cô cũng hướng dẫn rất tận tình. Trải nghiệm của tôi về mọi thứ tại trung tâm rất tuyệt vời.”

Được biết, đây là trung tâm đầu tiên định ra chuẩn mực về chất lượng trong giảng dạy Anh ngữ Học thuật và Luyện thi IELTS tại Việt Nam. Chương trình đào tạo của trung tâm này trang bị cho học viên nền tảng Anh ngữ và kỹ năng học thuật vững chắc để đạt được điểm IELTS tốt nhất và để học tập thành công tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài nước.

Đặc biệt, giáo trình tại đây được thiết kế riêng cho việc luyện các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS. Giáo viên tại đây nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chấm thi cũng như luyện thi IETLS tại Việt Nam nên hiểu rất rõ điểm mạnh, điểm yếu cũng như cách khắc phục cho học viên.

>>> Cập nhật thông tin mới nhất về kết quả diem thi thpt 2015 của 63 tỉnh thành trong cả nước