Bồi thường 18 triệu đô la vì quấy rối tình dục nhân viên

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 637 Views

Một chuyên gia tài chính phố Wall mới đây bị yêu cầu phải trả 11,5 triệu bảng Anh (tương đương 18 triệu đô la Mỹ) vì tội xâm hại cô nhân viên cũ người Thụy Điển, quấy rối tình dục rồi quay ra chiến dịch bôi nhọ online khi bị cô này ngăn cản bước đường thăng tiến.

Phải bồi thường 18 triệu đô la vì quấy rối tình dục nhân viên
Hanna Bouveng, cô nhân viên 25 tuổi người Thụy Điển cho biết ông chủ cũ Benjamin Wey, 43 tuổi, đã kết hôn, ép cô quan hệ tình dục trong một căn hộ xa hoa ở quận tài chính do anh ta thuê, và ép cô ở chung phòng khách sạn trong những chuyến đi vì công việc.
Sau 4 lần quan hệ, Hanna trở thành người ngăn cản sự thăng tiến của Wey đến vị trí người đứng đầu một công ty cổ phần tư nhân có vốn liên doanh.
Wey sa thải Hanna và bắt đầu chiến dịch bôi nhọ nhân viên cũ trên mạng sau khi thấy ảnh bạn trai của cô không mảnh vải che thân trên giường. “Chiến dịch” được thực hiện qua các thư điện tử đến gia đình và bạn bè của Hanna cùng lời lẽ lăng mạ trên trang cá nhân của Wey. Nhà tài chính gọi Hanna là loại “gái tiệc tùng” và đĩ điếm sau khi mô tả mình đã thấy một người dan ong “trần truồng, bẩn thỉu, say khướt và có thể cả đang phê ma túy” trên giường Hanna. Wey thậm chí truy đuổi Hanna đến một quán cà phê tại Stockholm, nơi cô chuyển đến để lấn trốn sự quấy rối.
Tòa án ở New York yêu cầu Wey bồi thường cho Hanna 2 triệu đô la Mỹ cùng 16 triệu đô la Mỹ trong mức phạt bổ sung.
Hanna bên ngoài tòa án Manhattan, New York

Hanna bên ngoài tòa án Manhattan, New York

Hanna Bouveng, từng là người mẫu, trên đường rời trụ sở tòa án ở Manhattan sau phán quyết mỉm cười cho biết tam su : “Tôi rất vui và thấy nhẹ cả người. Tôi đã phải trải qua quá nhiều chuyện và chịu sự lạm dụng của anh ta trong suốt hơn 1 năm”.
Chuyên gia tài chính Benjamin Wey.

Chuyên gia tài chính Benjamin Wey.

Luật sư của Benjamin Wey cho biết không hài lòng với phán quyết này và sẽ tiếp tục kháng án. Benjamin phủ nhận việc có quan hệ tình dục với Bouveng và cho biết mình sa thải nhân viên này vì việc cô ấy tiệc tùng thâu đêm ảnh hưởng đến công việc.
Michaela Wey, vợ Benjamin Wey rời khỏi phiên tòa.

Michaela Wey, vợ Benjamin Wey rời khỏi phiên tòa.

Benjamin Wey là công dân Mỹ gốc Trung, khởi nghiệp ngành tài chính những năm 1990 khi sang Mỹ du học.
Đây là trường hợp mới nhất trong loạt bê bối quấy rối tình dục ở phố Wall.
Huyền Anh
Theo Telegraph