Brunei chính thức bỏ quyền đăng cai SEA Games 2019

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 545 Views

Brunei chính thức bỏ quyền đăng cai SEA Games 2019
Trong cuộc họp Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á tại Singapore nhân dịp seagame 28 được tổ chức tại đây, đoàn đại biểu Brunei bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi việc đăng cai tổ chức SEA Games lần thứ 30 năm 2019.

Theo dự kiến, Brunei sẽ là chủ nhà của đại hội thể thao lớn nhất khu vực trong 4 năm tới, sau kỳ SEA Games 29 năm 2017 với chủ nhà là Malaysia. Tuy nhiên đoàn đại biểu Uỷ ban Olympic nước này đã đưa ra thông báo từ bỏ quyền tổ chức SEA Games với lý do không có đủ địa điểm thi đấu, thiếu cơ sở vật chất cho việc ăn ở, đi lại cũng như không có đủ thời gian chuẩn bị.

Quốc gia nhỏ bé nhưng rất giàu tài nguyên này đã gửi lời xin lỗi tới Liên đoàn Thể thao bong da Đông Nam Á sau khi tuyên bố quyết định rút lui của mình trong cuộc họp ở Singapore. Sau khi Brunei tuyên bố rút lui, Philippines bày tỏ mong muốn được thay thế vai trò chủ nhà SEA Games 30.

SEA Games 28 vừa được khai vào hôm qua.

Theo lịch luân phiên tổ chức, sau SEAGames 28 tại Singapore, Malaysia sẽ là chủ nhà của SEA Games 29 năm 2017 còn Việt Nam là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021, trong khi Campuchia cũng khẳng định sẽ tổ chức SEA Games 32 năm 2023.

Malaysia đã giới thiệu cho các đại biểu về công tác tổ chức bong da của mình cho SEA Games 2017 tại Kuala Lumpur, với 36 môn thi đấu ở 3 cụm sân thi đấu, trong đó có cả Sabah và Sarawak ở Borneo. Ngày khai mạc chính thức chưa được xác định song sẽ nằm trong tháng 9/2017, có thể sẽ vào ngày quốc khánh 16/9. Theo lịch trình, sau Malaysia và Philippines (nếu được chấp thuận), Việt Nam sẽ là chủ nhà SEA Games 31 năm 2021 còn Cambodia cũng khẳng định sẽ tổ chức SEA Games 32 năm 2023.

Tại hội nghị, Liên đoàn cũng chấp thuận đưa hockey trên băng, trượt băng nghệ thuật, cricket, bài bridge và môn võ cổ truyền của Indonesia Tarung derajat vào nhóm môn mới, mở đường cho việc đưa vào tổ chức ở các kỳ SEA Games trong tương lai.

Theo Tienphong