Cách chọn kiểu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1903 Views

Đa phần chị em khi làm toc dep thường chỉ chú ý chăm chút sao cho có được làn tóc dài bồng bềnh, suôn mượt mà bỏ quên đi phần tóc mái. Thực ra tóc mái khá quan trọng bởi chọn kiểu tóc mái phù hợp không chỉ tôn lên các đường nét trên khuôn mặt, khiến gương mặt trông hài hòa hơn mà còn giúp bạn trẻ hơn khi “ăn gian” được vài tuổi.

Dưới đây báo gia dinh đưa ra cách chọn tóc mái theo khuôn mặt chị em có thể tham khảo để chọn cho mình được một kiểu tóc ưng ý nhất nhé!

1. Mặt vuông chữ điền

Với cô nàng có khuôn mặt góc cạnh, mục đích của tóc mái là tạo hiệu ứng cho khuôn mặt có cảm giác thon gọn, thanh thoát. Để làm cho phần trán của bạn “thu hẹp” hơn, kiểu tóc mái tỉa so le với độ dài chớm lông mày là một lựa chọn hoàn hảo. Cùng với đó, các lọn tóc tỉa mỏng lan dần xuống cằm và ôm sát mặt sẽ che bớt phần gò má, giúp cho cằm và quai hàm trông mềm mại hơn.

>> Đề xuất bạn đọc cách làm sữa chua ngon nhất.

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 1

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 2

Với kiểu tóc mái này, khuôn mặt của bạn sẽ bớt vuông cạnh hơn.

2. Mặt trái tim

Gương mặt trái tim có đặc điểm vùng trán và gò má rộng về bề ngang nhưng phần cằm lại nhỏ hơn nhiều, tạo nên sự thiếu cân xứng. Kiểu tóc mái cho những người sở hữu mặt trái tim cần cân bằng được sự chênh lệch đó, làm cho khuôn mặt hài hòa hơn.

Tóc mái dài phủ kín trán hoặc mái ngang chạm lông mày sẽ giải quyết được vấn đề này, chúng tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, giúp người nhìn tập trung vào mái tóc và hướng thẳng ánh nhìn vào đôi mắt thay vì chiếc cằm nhọn của bạn.

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 3

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 4

Kiểu tóc mái này giúp bạn có vẻ đẹp trẻ trung, đáng yêu

3. Mặt tròn

Những bạn nữ có khuôn mặt tròn trịa thường ngần ngại để tóc mái vì kiểu tóc mái thường khiến cho khuôn mặt trông “mũm mĩm” hơn. Tuy nhiên, tóc mái thưa hoặc mái xéo tỉa dài lại rất phù hợp với những nàng sở hữu khuôn mặt bầu bĩnh. Kiểu tóc mái này giúp cho các khuôn mặt trông có vẻ thon hơn và các đường nét sẽ thanh thoát hơn.

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 5

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 6

Tóc mái thưa hoặc mái xéo tỉa đuổi phù hợp với khuôn mặt tròn nhất

4. Mặt trái xoan

Chị em được trời phú cho khuôn mặt trái xoan quả thực rất may mắn. Với gương mặt trái xoan cân đối, các nàng có thể thỏa sức biến hóa với những kiểu tóc mái thời thượng mà mình yêu thích. Mặt trái xoan “ăn ý” với nhiều mốt tóc mái, từ mái bằng trẻ trung đến mái xéo thanh lịch, nhã nhặn hay mái hất lệch cá tính. Bạn có thể thay đổi phong cách với nhiều kiểu tóc mái mà không lo mất đi nét duyên dáng, cân đồi vốn có trên gương mặt.

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 7

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 8

 Chọn tóc mái hợp với khuôn mặt để 'ăn gian' tuổi - 9

Mặt trái xoan rất dễ chọn kiểu tóc. Bạn chỉ cần chọn cho mình một kiểu ưng ý và có thể thay đổi nó khi nào bạn muốn.