Cách làm bánh flan chanh leo

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 553 Views

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan chanh leo cực ngon cho ngày hè.
Biến tấu theo cách riêng của bạn để làm được món bánh flan yêu thích, thường mọi người chỉ hay làm bánh flan rau câu , bánh flan đơn giản, bánh flan trà xanh … nhưng mình lại thích vị chua dịu của chanh leo nên đã biến tấu bánh flan theo cách của riêng mình, bạn cũng có thể thử với loại hoa quả mà bạn yêu thích, công thức dưới đây sẽ là tham khảo hữu ích cho bạn đấy nhé.
banh-flan-chanh-leo-3Nguyên liệu làm bánh flan chanh leo:
banh-flan-chanh-leo-1 – 120g đường trắng
– 70ml nước
– 4 quả chanh leo
– 3 quả trứng + 1 lòng đỏ
– 150ml kem tươi
– 150ml sữa tươi
Cách làm bánh flan chanh leo:
– Cho đường vào nồi, nấu chảy đường trên lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu, bạn lưu ý nhiệt độ khi nấu để làm sao đường có màu hấp dẫn mà không bị đắng, bị cháy nhé. Sau đó đổ đường vào đáy khuôn bánh.
– Đặt nồi lên bếp sau đó cho sữa tươi và kem tươi vào khuấy nhanh tay, hỗn hợp này sôi thì bạn tắt bếp nhé.

>>> Tham khảo cách giảm cân nhanh
banh-flan-chanh-leo-5
banh-flan-chanh-leo-2 – Chanh leo bổ đôi, bỏ hạt cho lên rây lấy nguyên phần nước cốt sau đó đổ vào một chiếc bát. lấy vài hạt chanh leo để cùng đường dưới đáy khuôn để trang trí.
banh-flan-chanh-leo-4 – Trứng đập ra bát chỉ lấy lòng đỏ không lấy lòng trắng, dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn trứng sau đó thêm chanh leo vào đánh cùng.
– Tiếp theo trút trứng và chanh leo vào hỗn hợp sữa vào kem, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 2-3 phút thì dừng lại.
banh-flan-chanh-leo-6 – Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khuôn có cho đường chưng sẵn. Nhớ là bạn không được đổ quá đầy chỉ được đổ 2/3 khuôn thôi nhé, vì khi bánh chín bánh sẽ nở ra nếu bạn đổ đầy thì khi chín bánh nhìn sẽ rất xấu.
– Đặt khay chứa nước nóng rồi đem nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30-35 phút đến khi bánh chín thì tắt lò, để bánh nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản bánh rồi dùng dần.
– Bánh flan bạn tự làm không có chất bảo quản nên chỉ có thể sử dụng trong 2-3 ngày thôi bạn nhé, để lâu sẽ không tốt các nguyên liệu dễ bị hỏng.

>>> Xem thêm kiến thức suc khoe sinh san tại đây.