Cách làm sữa chua từ sữa đặc ngon bổ rẻ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 2306 Views

Sữa chua món ăn yêu thích của nhiều người đặc biệt là chị em phụ nữ. Không chỉ vậy, sữa chua còn rất tốt cho sức khoẻ và có công dụng làm đẹp rất hiệu quả. Dưới đây báo gia dinh xin giới thiệu tới các bạn cách làm sữa chua từ sữa đặc ngay tại nhà từ những nguyên liệu rất dễ kiếm lại không tốn nhiều chi phí.

Cách làm sữa chua từ sữa đặc

Nguyên liệu:

  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa đặc có đường: 1/2 hộp
  • Sữa chua: 1 hộp (dùng để làm men)

Cách làm

Bước 1: Đổ sữa tươi và sữa đặc có đường vào cái bát to rồi trộn đều.

>> Sữa chua giúp cho bạn có mái toc dep

Bước 2: Cho hỗn hợp trên vào 1 cái xoong nhỏ đun cho nóng già, đợi khi hỗn hợp này hơi ấm cho sữa chua mua sẵn vào khuấy đều.

Bước 3: Sau đó chia sữa ra các cốc nhỏ hoặc lọ thủy tinh rồi đậy kín ủ trong thùng xốp từ 5-8 tiếng.Không nên ủ sữa chua lâu quá vì nếu ủ lâu quá nó chua quá ăn mất ngon.

Bước 4: Sau khi ủ xong cho các lọ sữa chua để trong tủ lạnh có thể ăn liền hoặc để sau 3 ngày sauvà bắt đầu thưởng thức.

Có thể kết hợp sữa chua ăn cùng với sinh tố hoa quả. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng sữa chua để làm mặt nạ cho da sẽ giúp làn da trở lên trắng sáng mịn màng. Tham khảo thêm: Cách làm sữa chua hoa quả

Trên đây, là những chia sẻ về cách làm sữa chua từ sữa đặc ngay tại nhà, hy vọng có thể giúp các bạn dễ dàng tự tay làm sữa chua ăn dần cho cả nhà mà không cần ra ngoài tiệm.