Casillas – De Gea: Ai là thủ môn xuất sắc nhất năm 2014

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 448 Views

Những cái tên trong danh sách rút gọn các ứng viên cho danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất năm 2014 của FIFA: Thibaut Courtois, Manuel Neuer, Iker Casillas.

Xem thêm:

>> tin bong da

>> xem bong da truc tuyen

Mỗi cầu thủ chọn ra một thủ môn, 4 hậu vệ, 3 tiền vệ và 3 tiền đạo để tạo ra bản danh sách rút gọn gồm 55 người. Họ được bầu chọn bởi hàng nghìn cầu thủ chuyên nghiệp khắp thế giới. Danh sách này sẽ được rút xuống dần dần qua các vòng bầu chọn trên bảng xếp hạng các thủ môn.

Đồng hương của anh là David De Gea đã bị loại dù chơi cực hay trong màu áo Man United trong năm 2014. Trong khi đó, sự xuất hiện của Iker Casillas trong danh sách rút gọn dành cho thủ môn xuất sắc nhất gây tranh cãi bởi thủ thành 33 tuổi chơi không tốt ở World Cup 2014 và cũng chỉ ra sân 2 trận cho Real Madrid ở Liga trong mùa giải trước.

Thủ môn của tuyển Bỉ vô địch Liga và vào chung kết Champions League với đội bóng Tây Ban Nha. Dù đang chơi ổn định trong màu áo Chelsea của Jose Mourinho nhưng Courtois vinh dự lọt vào danh sách rút gọn nói trên chủ yếu nhờ thành tích tuyệt vời của anh cùng Atletico Madrid mùa trước.

Anh là thủ môn duy nhất được đề cử trong danh sách rút gọn dành cho thủ môn xuất sắc nhất của FIFA cả 10 lần. Một trường hợp khác đáng chú ý là sự có mặt của Gianluigi Buffon trong danh sách rút gọn các ứng viên thủ môn xuất sắc nhất.

Sự có mặt của Manuel Neuer trong danh sách này thì quá hợp lý bởi anh đã chơi xuất sắc cả ở Bayern Munich mùa trước lẫn đội tuyển bóng đá Anh. Người còn lại trong danh sách là Claudio Bravo, thủ môn người Chile đã gia nhập Barca ở mùa Hè vừa qua.