Champions League năm sau dễ Real chạm chán Chelsea

| Chuyên mục: Bóng đá Cup C1 | 447 Views

Với cách xếp hạt giống mới của UEFA, livescore Chelsea rất dễ đụng phải Real Madridngay tại vòng bảng Champions League mùa sau.

Chelsea dễ gặp Real ở vòng bảng Champions League
Real có nguy cơ rơi vào bảng tử thần. Ảnh: Internet.

Cuối tháng trước, UEFA đã ra thông báo thay đổi cách lựa chọn hạt giống cho Champions League. Theo đó, đội ĐKVĐ giải đấu cùng 7 đội vô địch 7 quốc gia xếp hạng cao nhất của UEFA sẽ được chọn làm hạt giống. Nếu đội vô địch Champions League giành luôn giải quốc gia, hạt giống số 8 sẽ giành cho đội bóng vô địch quốc gia xếp hạng 8.

Điều này đồng nghĩa với việc các đội bóng lớn, giàu truyền thống như Real Madrid sẽ không được xếp hạt giống vì không vô địch Champions League và cũng không vô địch La Liga. Những đội bóng mạnh và quen tên ở nhóm hạt giống số 1 trước đây như Arsenal, Porto hay Atletico Madrid… cũng chịu chung số phận.

Theo cách phân bổ này, Real và Arsenal sẽ bị đẩy xuống nhóm 2. Man City và Man United cũng sẽ rơi vào nhóm này nếu giành vé dự vòng bảng Champions League mùa sau (theo tính toán của Daily Mail). Như vậy, khả năng Chelsea đụng phải Real ngay ở vòng bảng là cực cao, bởi khi bốc thăm, họ sẽ phải né cả 3 đội cùng quốc gia trong nhóm 2. Đây chắc chắn là điều cả The Blues và Los Blancos đều không mong đợi.

Nhóm hạt giống: Barcelona *, Bayern Munich, Chelsea, Juventus, Paris Saint-Germain *, Benfica *, Zenit St Petersburg *, PSV Eindhoven.

Nhóm 2: Real Madrid, Atletico Madrid, Manchester United ~, Porto, Arsenal, Valencia ~, Bayer Leverkusen ~, Manchester City.

*: Chưa chính thức vô địch quốc gia.
~: Đang ở vị trí play-off tranh vé vào vòng bảng.