Chelsea đang viết nên lịch sử

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 469 Views

Nhiều đội bóng có một trang sử đầy vẻ vang và hào hùng, họ lấy link sopcast đó để khoe khoang và tự hào. Cũng phải, ai được sinh ra trong một gia đình quyền quý mà không lấy làm kiêu hãnh về thân thế của mình.

Chelsea đang tự mình viết nên lịch sử. Ảnh: Internet.
Chelsea đang tự mình viết nên lịch sử. Ảnh: Internet.

Nhưng ket qua bong da truc tuyen đối với những kẻ “sinh sau đẻ muộn” như Chelsea, tương lai mới là điều quan trọng. Và vì thế, dù họ không thể tự hào về bề dày lịch sử của mình, nhưng họ vẫn đang ngẩng cao đầu vì họ là những con người đang viết nên lịch sử cho chính mình!

Có là gì đâu so với kỷ lục bongdaso 13 chiếc cup Premier League mà Man United đang trưng bày trong phòng truyền thống của họ, hay có là gì so với cái gọi là giấc mơ Decima của Real Madrid,… Phải, những gì mà Chelsea đang có không thể mang ra đo đếm với những ông lớn có bề dày truyền thống nhất thế giới kia.

Cái mà Chelsea có được chỉ là sự tận tụy của ngài Abramovich cùng khát khao chinh phục những đỉnh cao và quyết tâm làm nên lịch sử. Nhưng kỳ lạ thay, con đường mà Chelsea lựa chọn còn nhiều lắm những chông gai.

Lối chơi thực dụng mà Chelsea lựa chọn để viết nên lịch sử cho chính họ đã vấp phải những sự chỉ trích, thậm chí là lên án nó một cách mạnh mẽ. Nhưng rồi họ vẫn kiên trì đi trên lối đi của riêng mình và hết lần này đến lần khác làm nên những điều khó tin.

Chức vô địch Champions League năm 2012 như một cột mốc đánh dấu những bước đi đầy nhọc nhằn nhưng vô cùng kiên trì và quả cảm của Chelsea trong suốt hàng chục năm núp dưới cái bóng của những gã tai to mặt lớn. Nhưng kể từ thời điểm đó, người ta coi Chelsea như là kẻ thù của bóng đá đương đại.

Không ai chịu thừa nhận thành quả đã phải đánh đổi bằng mồ hôi lẫn nước mắt của các cầu thủ Chelsea vì họ luôn tìm cái cớ để phủ nhận cách mà Chelsea giành được chiến thắng.

Chelsea không hề ích kỷ khi cứ luôn ẩn mình trong cái “xe buýt 2 tầng” mà vì đó chính là kết tinh của tinh thần quả cảm cùng ý chí sắt đá của những con người được tôi luyện để trở thành những chiến binh trên sân cỏ. Có ai đó phải hiểu rằng, những người đứng ra bảo vệ thành quả còn can đảm hơn những kẻ tạo ra thành quả gấp vạn lần!

Mùa giải này, một Chelsea “Mourinho” hay nhất từ trước đến nay đã chính thức đăng quang ngôi vương Premier League sau 5 năm chờ đợi sớm tới 3 vòng đấu. Trong niềm hân hoan của Mourinho và các học trò, vẫn có những kẻ không phục.

Chiến thắng của thầy trò HLV Mourinho tại Premier League năm nay là điều dễ hiểu. Ảnh: Internet.
Chiến thắng của thầy trò HLV Mourinho tại Premier League năm nay là điều dễ hiểu. Ảnh: Internet.

Cũng dễ hiểu, vì không ít người hướng thứ bóng đá của họ theo một chuẩn mực mà họ cho rằng đó mới là đích đến của bóng đá hiện đại. Và tất nhiên, trong bóng đá chẳng hề tồn tại một hệ quy chiếu nào để chứng minh cho điều đó cả.

Những lứa cầu thủ đầy tài năng như Eden Hazard, Oscar hay Gary Cahill đang cùng nhau viết nên lịch sử của Chelsea. Họ cùng nhau chiến đấu cho lý tưởng mà họ đang theo đuổi, cho lý tưởng của Jose Mourinho. Thật khó có điều gì có thể khiến họ thay đổi, trừ khi có ai đó đánh bại được họ và chứng minh lý tưởng mà họ đang hướng đến là sai lầm.

Nếu coi Chelsea như một nét mực xanh trên một nền giấy trắng thì nét mực ấy có thể là những nét đứt quãng, đôi chỗ hơi mờ nhưng không bao giờ đi ra khỏi ô ly đã được kẻ sẵn trên trang giấy.

Vì lẽ đó, lịch sử của Chelsea có thể không quá kiêu hãnh nhưng họ sẽ không bao giờ từ bỏ con đường mà họ đã chọn, từ bỏ bản sắc của chính mình. Một ngày nào đó, khi Chelsea trở thành một thế lực tồn tại lâu dài cùng với thời gian thì người ta sẽ thấy trên bầu trời một đường kẻ màu xanh kéo dài mãi cho đến vô tận…