Chồng ngoại tình nhất quyết ly hôn vợ bằng được

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 771 Views
Trước lời luật sư đề nghị nàng dâu cho chồng một lối thoát trong cuộc hôn nhân, bà Lành phản ứng gay gắt: “Không được làm tan nát hạnh phúc gia đình của chúng tôi”.

Đầu tuần tháng 7, ông bà Lành dắt díu nhau tới TAND Hà Nội để dự phiên phúc thẩm, xem xét đơn kháng cáo xin ly hôn của con trai. Ông bà và con dâu đi một hướng, còn con trai cùng luật sư một hướng khác vào phòng xử.

Đang có một gia đình hạnh phúc, người vợ đảm đang, biết chăm lo, vun vén cho cuộc sống, anh Tùng nhất quyết đòi ly hôn vì đã có “bóng hồng” khác. Anh tìm mọi cách để được giải quyết ly hôn từ việc thuê luật sư, đến bịa chuyện đánh đập vợ.

chuyen tinh yeu hơn 10 năm trước, anh và chị kết hôn, rồi mở xưởng gỗ tại nhà. Công việc của hai vợ chồng thuận lợi nên kinh tế khá. Sau thời gian đi đây đó kiếm mối làm ăn, năm 2008, anh về nhà, tuyên bố đã có người đàn bà khác, thậm chí hai người có con chung và nằng nặc đòi ly hôn với vợ.

Dù hai bên nội ngoại khuyên can, phản đối, năm 2008, anh vẫn quyết gửi đơn lên TAND huyện Đông Anh đòi chấm dứt hôn nhân vì “không còn hạnh phúc”. Tuy nhiên, đơn của anh bị toà bác bỏ, anh đã rút lại đơn ly hôn.

Việc tưởng dừng ở đó, song đầu năm nay, người đàn ông này một lần nữa gửi đơn đến toà án huyện. Anh thuê cả luật sư để bảo vệ quyền lợi cho mình. Cấp sơ thẩm không chấp nhận đơn ly hôn vì “không có lý do, mâu thuẫn gì” để xem xét.

Ra toà lần hai này, anh chuẩn bị kỹ hơn cho ý định đòi chia tay vợ. Anh đưa ra dẫn chứng giữa hai người có nhiều mâu thuẫn không thể hàn gắn tình cảm. Những cuộc cãi vã của hai vợ chồng có cả hàng xóm, chính quyền địa phương chứng kiến. Anh còn xin chứng nhận của công an địa phương về việc bạo hành vợ…

Trước lời lẽ của con trai, vợ chồng bà Lành trình bày với Hội đồng xét xử chuyện đó “hoàn toàn bịa đặt”. Ngay cả việc Tùng đánh đập vợ cũng bị bố mẹ đẻ phủ nhận. Giấy chứng nhận “đánh vợ” của Tùng thực chất chỉ là vài dòng ghi việc vợ chồng anh có mâu thuẫn nhỏ.

Quyết tâm ly hôn, anh tiếp tục trình bày việc đã có người phụ nữ khác và có con với cô gái này. Song khi đại diện viện kiểm sát đặt một loạt các câu hỏi về nhân thân, nơi ở của chị này, anh lúng túng không biết địa chỉ cụ thể. Thậm chí cả họ, tên của người tình anh cũng nhớ “mang máng”.

Chủ toạ phiên toà gay gắt trước thái độ của người đàn ông phụ tình và cho rằng: “Cuộc đời người đàn ông, nhiều vợ nhiều con không sung sướng gì đâu. Kết hôn về không còn thơ mộng mà là trách nhiệm với con cái. Các con còn bé vậy mà sao anh bỏ đi”. Anh im lặng. Ngồi phía dưới, bà Lành bảo “phải giáo dục lại” con trai.

Cả viện kiểm sát và chủ toạ đều cho rằng, người vợ là một phụ nữ vị tha. Trước việc anh có người đàn bà khác, chị có thể kiện anh ra toà vì vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Thực tế, anh đã bị phạt hành chính cho vi phạm này. Toà cảnh cáo: “Không phải anh đi ngoai tinh rồi thì thích ly hôn là được đâu. Anh còn vi phạm lại sẽ bị xử lý hình sự. Anh phải cảm thấy may mắn vì chưa vướng vòng lao lý”.

Chuyển sang thẩm vấn người vợ, toà hỏi chị, nếu cứ níu kéo chồng thì có hạnh phúc hay không. Sau phút lặng lẽ, chị nhỏ nhẹ, cũng chỉ vì không muốn các con khổ sở, không có bố nếu gia đình tan nát. Nghe con dâu nói vậy, vợ chồng bà Lành đưa ánh mắt đồng cảm. Từ nhiều năm nay, con dâu lo mọi việc lớn nhỏ trong gia đình đều chu tất, thương yêu bố mẹ chồng nên ông bà coi chị như con ruột mình sinh ra.

Không chỉ phản đối việc con trai đòi ly hôn, bà Lành cũng thể hiện thái độ gay gắt khi luật sư khuyên con dâu rằng: “Anh Tùng đã thương người khác chị nên cho nhau một lối thoát”. Bà nói: “Luật sư không nên phát biểu theo chiều hướng phá hoại hạnh phúc gia đình tôi”.

Trong lúc toà nghị án, bà Lành tâm sự, nếu trường hợp toà phúc thẩm giải quyết ly hôn, bà sẽ đề nghị con dâu được nuôi các cháu. Ông bà sẽ cho con dâu nhà để ở.

Cuối phiên xử, do anh Tùng sau khi bàn bạc với luật sư đã đồng ý rút đơn ly hôn nên toà đã đình chỉ giải quyết vụ án và huỷ bản án sơ thẩm.

Vợ chồng bà Lành dẫn con dâu ra về, còn anh Tùng cùng luật sư đi sau.