Chủ tịch liên đoàn bóng đá Anh muốn các trọng tài được hỗ trợ “tận răng”

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 677 Views

Chủ tịch LĐBĐ Anh, ông Greg Dyke mới đây đã kêu gọi những sự hỗ trợ về mặt công nghệ, nhằm giúp trọng tài điều khiển các trận đấu tại Premier League có những quyết định chính xác hơn. Cùng Bao bong da đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Cụ thể, “sếp lớn” của bóng đá Anh muốn các trọng tài được nhìn tình huống quay chậm ngay lập tức của những pha bóng mang tính quyết định trận đấu, ví dụ như những bàn thắng “ma”, những tình huống đánh nguội, phạt penalty hoặc thậm chí là việt vị.Sở dĩ ông Dyke quyết tâm đến như vậy là bởi loạt đấu cuối tuần qua tại Premier League tiếp tục chứng kiến những sai lầm trong các quyết định của một số trọng tài, mà điển hình là tình huống đuổi nhầm cầu thủ của trọng tài Neil Swarbrick trong trận đấu giữa Man City và West Brom.Ông Dyke cho hay: “Việc sử dụng công nghệ để hỗ trợ này đơn giản chỉ còn là vấn đề thời gian. Tại sao chúng ta không làm nó ngay bây giờ? Ví dụ điển hình là người Hà Lan đang có một hệ thống có thể xử lý ngay lập tức về những tình huống việt vị”.


Trọng tài Mike Dean cũng bị HLV Nigel Pearson của Leicester lên án

“Các trọng tài đang chịu quá nhiều áp lực, không chỉ là là 35 cái camera đặt trên sân ở mỗi trận đấu, mà còn là hàng triệu con mắt săm soi của các CĐV. Đó thực sự là một công việc gây mất ngủ”, vị chủ tịch FA chia sẻ.

Hiện tại luật FA cũng đã được thêm quyền phán xét hành vi cầu thủ qua băng ghi hình. Nghĩa là qua băng ghi hình, họ có quyền treo giò bất cứ cầu thủ nào, nếu phát hiện ra tình huống xấu chơi của anh này qua mắt được trọng tài chính.