Chuyển giao trường Trung học Bưu chính viễn thông về tỉnh Hà Nam

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 542 Views
Ảnh minh họa. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Ngày 8/4, tại Hà Nam đã diễn ra lễ chuyển giao trường Trung học Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin 1 thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam quản lý.

Việc chuyển giao này là thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam giai đoạn 2011- 2015.

Để Tập đoàn có điều kiện tập trung các nguồn lực vào lĩnh vực kinh doanh chính, từng bước cải thiện hiệu quả hoạt động nâng cao năng lực cạnh tranh, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định điều chuyển một số cơ sở đào tạo, y tế từ Tập đoàn về các Bộ, ngành địa phương quản lý.
Theo diem chuan tuyen sinh lop 10 2015 đó, trường Trung học Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin 1 được bàn giao nguyên trạng cho Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam quản lý từ ngày 1/4/2015.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng nhấn mạnh trường Trung học Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin 1 là một đơn vị đào tạo có bề dày truyền thống. Được thành lập từ năm 1960, những năm qua, trường đã góp phần không nhỏ vào việc cung ứng đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, phục vụ nhu cầu nguồn nhân lực cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông và cho ngành.

>> Thông tin diem chuan mới nhất đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, trong bối cảnh ngành viễn thông, công nghệ thông tin cũng như lĩnh vực giáo dục, đào tạo nói chung có nhiều thay đổi thì việc đổi mới tổ chức, từ đó tạo ra những điều kiện và hướng phát triển phù hợp cho nhà trường là hết sức cần thiết.

Thị trường viễn thông của Việt Nam hiện nay đã chuyển sang giai đoạn cạnh tranh mạnh mẽ, đi kèm với đó là đòi hỏi ngày càng tăng cao của xã hội về chất lượng đào tạo để theo kịp sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, đồng thời đây cũng là yếu tố then chốt để các cơ sở đào tạo giữ vững vị thế cạnh tranh trước xu hướng xã hội hóa các loại hình đào tạo như hiện nay.

Vì vậy, việc chuyển giao Trường Trung học Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin I về cho tỉnh Hà Nam quản lý sẽ tạo ra những động lực để nhà trường tiếp tục phát triển.

Ông Mai Tiến Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam cho biết, sau khi nhận bàn giao nguyên trạng trường Trung học Bưu chính viễn thông và Công nghệ thông tin 1 từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, tỉnh Hà Nam sẽ tạo điều kiện để trường hoạt động tốt, tiếp tục duy trì các ngành nghề đào tạo truyền thống của trường, bổ sung thêm một số ngành nghề phù hợp để phát triển thương hiệu của nhà trường, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.