Chuyện ít biết về ông vua của Võ Tắc Thiên

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam, Tin tức tổng hợp | 649 Views

Trong  phim Vo Tac Thien nhân vật ít được nhắc đến đó chính là ông vua của Vo Tac Thien. Không có phong thái của một minh tinh vì gương mặt quá nông dân nhưng Trương Phong Nghị đã để lại trên màn ảnh nhiều vai diễn ấn tượng.

Không có phong thái của một minh tinh vì gương mặt quá nông dân nhưng Trương Phong Nghị đã để lại trên màn ảnh nhiều vai diễn ấn tượng.

 

>>> bong da so

>>> livescore

Bằng nét diễn bản lĩnh, nhẹ nhàng khi ở bên cạnh các mỹ nhân nhưng lại uy nghiêm lúc bàn chính sự, nhân vật Lý Thế Dân - vị Hoàng đế thứ 2 của triều đại nhà Đường trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã đưa nam diễn viên 59 tuổi Trương Phong Nghị tìm lại thời hoàng kim của mình.
Bằng nét diễn bản lĩnh, nhẹ nhàng khi ở bên cạnh các mỹ nhân nhưng lại uy nghiêm lúc bàn chính sự, nhân vật Lý Thế Dân – vị Hoàng đế thứ 2 của triều đại nhà Đường trong Võ Mỵ Nương truyền kỳ đã đưa nam diễn viên 59 tuổi Trương Phong Nghị tìm lại thời hoàng kim của mình.
Lâu rồi không đóng phim cổ trang nên nhận được lời mời, Trương Phong Nghị có phần do dự. Bởi việc ra đời hàng loạt những tác phẩm truyền hình làm lại bị chỉ trích vì sáng tạo cẩu thả khiến ông lo ngại. Tuy nhiên, đọc kịch bản và nhất là sau khi trò chuyện với Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị tìm thấy được tâm huyết ở cô diễn viên đàn em, đàn cháu này. Võ Mỵ Nương truyền kỳ dù mang nhiều yếu tố hư cấu, song bộ phim đã mở ra một cuộc đời rất khác của vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.
Lâu rồi không đóng phim cổ trang nên nhận được lời mời, Trương Phong Nghị có phần do dự. Bởi việc ra đời hàng loạt những tác phẩm truyền hình làm lại bị chỉ trích vì sáng tạo cẩu thả khiến ông lo ngại. Tuy nhiên, đọc kịch bản và nhất là sau khi trò chuyện với Phạm Băng Băng, Trương Phong Nghị tìm thấy tâm huyết ở cô diễn viên đàn em. Võ Mỵ Nương truyền kỳ dù mang nhiều yếu tố hư cấu, song bộ phim đã mở ra một cuộc đời rất khác của vị vua bà duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.
Điều khiến Trương Phong Nghị đặt hết niềm tin vào tác phẩm không chỉ là kịch bản chặt chẽ, lôi cuốn mà chính là tinh thần làm việc của Phạm Băng Băng. Với tư cách là nhà sản xuất kiêm vai nữ chính, cô gần như “bao thầu” mọi việc. Nhìn cô gái liễu yếu đào tơ lăng xăng trên phim trường, sau đó lại chững chạc trước máy quay, ông không khỏi nể phục: “Bây giờ tôi đã hiểu vì sao người ta gọi Phạm Băng Băng là “Phạm gia”. Con bé làm việc gấp nhiều lần cánh đàn ông”. Vì vậy, bị sốt hơn 40 độ, Trương Phong Nghị vẫn ra phim trường.
Điều khiến Trương Phong Nghị đặt hết niềm tin vào tác phẩm không chỉ là kịch bản chặt chẽ, lôi cuốn mà chính là tinh thần làm việc của Phạm Băng Băng. Với tư cách là nhà sản xuất kiêm vai nữ chính, cô gần như “bao thầu” mọi việc. Nhìn cô gái liễu yếu đào tơ lăng xăng trên phim trường, sau đó lại chững chạc trước máy quay, ông không khỏi nể phục: “Bây giờ tôi đã hiểu vì sao người ta gọi Phạm Băng Băng là “Phạm gia”. Con bé làm việc gấp nhiều lần cánh đàn ông”. Vì vậy, khi bị sốt hơn 40 độ, Trương Phong Nghị vẫn ra phim trường.
Sinh năm 1956, Trương Phong Nghị mang gương mặt “nhà quê” đến với phim ảnh, tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 1982. Tính đến nay, số tác phẩm ông tham gia không nhiều, chỉ khoảng hơn 40 nhưng hầu hết những vai diễn đều tạo được dấu ấn riêng. Đỉnh cao sự nghiệp của Trương Phong Nghị là Đoạn Tiểu Long - chàng kép hát khiến vai diễn của tài tử Hong Kong Trương Quốc Vinh mê đắm đuối trong bộ phim đoạt giải Canness Bá vương biệt cơ (1993).
Sinh năm 1956, Trương Phong Nghị mang gương mặt “nhà quê” đến với phim ảnh, tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh năm 1982. Tính đến nay, số tác phẩm ông tham gia không nhiều, chỉ khoảng hơn 40 nhưng hầu hết những vai diễn đều tạo được dấu ấn riêng. Đỉnh cao sự nghiệp của Trương Phong Nghị là nhân vật Đoạn Tiểu Long – chàng kép hát khiến vai diễn của cố tài tử Hong Kong Trương Quốc Vinh mê đắm đuối trong bộ phim đoạt giải Cannes Bá vương biệt cơ (1993).
Sở hữu gương mặt một màu trầm buồn ngoài đời nhưng trên màn ảnh, Trương Phong Nghị lại có khả năng biến hóa vô lường. Đặc biệt, ông khá có duyên với những nhân vật lịch sử như Kinh Kha trong Kinh Kha thích Tần Vương, Ung Chính trong Tần Thủy Hoàng, Tôn Võ trong Tôn Tử đại truyện, Lưu Bang trong Tây Sở bá vương, Tào Tháo trong Đại chiến Xích Bích (ảnh)…
Sở hữu gương mặt một màu trầm buồn ngoài đời nhưng trên màn ảnh, Trương Phong Nghị lại có khả năng biến hóa vô lường. Đặc biệt, ông khá có duyên với những nhân vật lịch sử như Kinh Kha trong Kinh Kha thích Tần Vương, Doanh Chính trong Tần Thủy Hoàng, Tôn Võ trong Tôn Tử đại truyện, Lưu Bang trong Tây Sở bá vương, Tào Tháo trong Đại chiến Xích Bích (ảnh)…
Điều khiến nhiều diễn viên đàn em nể phục Trương Phong Nghị là tuổi đời đã gần 60 nhưng ông vẫn giữ được dáng người săn chắc như thời trai tráng. Chuyện kể rằng trong phòng hóa trang Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng đã vô cùng thích thú khi nhìn thấy ông cởi trần chuẩn bị cho cảnh tắm hồ.
Điều khiến nhiều diễn viên đàn em nể phục Trương Phong Nghị là tuổi đời đã gần 60 nhưng ông vẫn giữ được dáng người săn chắc như thời trai tráng. Chuyện kể rằng trong phòng hóa trang Võ Mỵ Nương truyền kỳ, Phạm Băng Băng đã vô cùng thích thú khi nhìn thấy ông cởi trần chuẩn bị cho cảnh tắm hồ.
Trương Phong Nghị có một con trai - Trương Bác Vũ với người vợ trước - nữ diễn viên Lữ Lệ Bình, năm nay 27 tuổi, vừa tốt nghiệp khoa Diễn viên Học viện hí kịch Trung ương Trung Quốc.
Trương Phong Nghị có một con trai – Trương Bác Vũ với người vợ trước – nữ diễn viên Lữ Lệ Bình, năm nay 27 tuổi, vừa tốt nghiệp khoa Diễn viên Học viện hí kịch Trung ương Trung Quốc.
Nguồn Tổng Hợp