Chuyện lạ về số áo ở U19 Việt Nam

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 524 Views

U19 Việt Nam xuất trận tại giải Đông Nam Á với những số áo ở các vị trí rất… lạ, không theo một thể thống nhất hay thói quen chúng ta vẫn thường thấy. Cập nhật thông tin livescore tại đây. 

Thông thường, các cầu thủ thường được chọn số áo mình thích, từ đó đã tạo nên những thương hiệu như CR7 (Cristiano Ronaldo), hay CV9 của Công Vinh… Hoặc sắp xếp số áo theo quy tắc ngầm là ở các hậu vệ mặc số áo nhỏ, càng lên tuyến trên càng có số áo lớn. Số 7 thường là nhạc trưởng của đội bóng…

Thế nhưng, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải U19 Đông Nam Á 2015 này không tuân theo những quy tắc kể trên. Bên cạnh đó là thông tin lich thi dau bong da anh. Người hâm mộ có thể dễ dàng nhận ra một hậu vệ có số áo 11 (số áo các tiền đạo thường sử dụng), hay một tiền vệ mang áo số… 3. Một sự sắp xếp kỳ lạ.

Tiền đạo Đức Chinh có số áo 4 do vần C xếp ở phía đầu bảng chữ cái

Nói là lạ, nhưng thực ra cách sắp xếp này đã xuất hiện khá nhiều ở các nền bóng đá quốc tế, khi HLV sắp xếp số áo các cầu thủ theo bảng chữ cái, ai xếp trước thì lấy số áo nhỏ và lớn dần lên.

Điều này được giải thích là để tránh các trường hợp tranh chấp nếu có hơn một cầu thủ cùng thích một số áo, hoặc để tránh sự tỵ nạnh khi có người được mặc số áo “đẹp”. Xem thêm bang xep hang ngoai hang anh tại đây. Đây được coi là cách làm khá hay của HLV Hoàng Anh Tuấn để tránh những bất đồng nội bộ, đồng thời cũng là giúp các cầu thủ có ý thức chuyên nghiệp hơn.