Chuyện NHA: Tẻ nhạt Derby

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 565 Views

Cùng thời điểm này ở ket qua bong da năm ngoái, giải Premier Leaguebước vào giai đoạn dầu sôi lửa bỏng. Với bản lĩnh, cộng thêm một chút may mắn, Manchester City đã trở thành đội vô địch trước sự tiếc nuối của người hâm mộ cho Liverpool vào những phút chót. Nhưng một năm sau, không ai cản được Chelsea…

Chelsea rộng cửa lấy ngôi vua
Chelsea rộng cửa lấy ngôi vua

Tới chức vô địch từ vòng 34. Thật vậy, du doan bong da thực tại chỉ ra con đường tới ngôi vua rộng thênh thang với thầy trò Jose Mourinho. Chỉ những ai có trí tưởng tượng rất phong phú mới dám tin một điều gì đó bất ngờ sẽ xảy ra với kịch bản Premier League mùa này. Nói vậy mới thấy, trận derby thành London diễn ra ngày chủ nhật giữa Arsenal và Chelsea đang kém đi chút gia vị của sự hấp dẫn và kịch tính.

Tin tuc trong ngay truyền thông Anh vốn rất hùng hậu. Những cuộc bút chiến chắc chắn nổ ra khi hai ông lớn đụng độ. Nhưng nhiều ngày qua, người ta chỉ quan tâm đến Champions League và lễ bốc thăm vòng bán kết, theo đó sự nóng bỏng từ trận derby thành London biến món canh nguội. Từ Emirates, không có cuộc đấu khẩu nào được Arsene Wenger phát ra, và ở chiến tuyến bên kia cũng vậy.

Dường như, họ đã biết trước số phận sẽ chờ đội mình ra sao. Với Arsenal, dù thắng Chelsea thì chừng đó vẫn chưa đủ giúp họ giành vị trí số 1 từ tay đối thủ. Hiện kém Chelsea 10 điểm, tức khoảng cách này sẽ được thu hẹp xuống còn 7 điểm nếu Pháo thủ hạ The Blues, thì về lý thuyết Pháo thủ vẫn còn cơ hội lấy chức vô địch. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi Chelsea thua các trận còn lại hoặc mất điểm đáng tiếc.

Lịch thi đấu vòng 34 Premier League
Lịch thi đấu vòng 34 Premier League

Tuy nhiên, kịch bản này khó xảy ra vì ngay cả M.U đang hừng hực khí thế kia còn phải bỏ mạng trước cái hay, cái trí của Jose Mourinho với bộ não siêu phàm về mặt chiến thuật. Thậm chí, không nói Arsenal kém M.U, nhưng cửa thắng cho Pháo thủ đang bị đặt dấu chấm hỏi hoài nghi vì thành tích đầu đầu chỉ ra Wenger chưa từng hạ được Mourinho.

Với Chelsea, họ nhiều khả năng nhập cuộc bằng thứ bóng đá theo kiểu phòng ngự khiến đối phương ức chế như khi gặp M.U trong lần hành quân tới Emirates. Đừng nói Mourinho tiêu cực. Lý do vì phải trong hoàn cảnh, vị thế, và nắm giữ con người trong tay, NHM mới hiểu tại sao “Người đặc biệt” lại dùng thứ bóng đá xấu xí như vậy.

Vòng 34 Premier League còn chứng kiến trận chung kết “nhóm dưới” giữa Brunley và Leicester. Hai đội đang nằm trong nhóm rớt hạng nên sẽ chiến đấu bằng tất cả để giành sự sống. Trong khi đó, Man City cũng có cơ hội lấy lại vị trí thứ 2 nếu hạ được Aston Villa. Trận đấu này rất quan trọng với HLV Manuel Pellegrini, vì nằm trong chuỗi trận phán quyết số phận vị chiến lược gia người Chile.

BXH Premier League
BXH Premier League