Chuyển nhượng hè 2015: Nghèo thoáng tay, giàu dè dặt

| Chuyên mục: Tin Chuyển Nhượng | 603 Views

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa mùa giải 2015/16 sẽ bắt đầu. Nhưng tới thời điểm này thị trường chuyển nhượng trên khắp châu Âu vẫn còn diễn ra khá trầm lắng. Phần lớn các ông lớn của bóng đá châu Âu đều đang ẩn mình, hoặc mua sắm ở mức độ nhỏ giọt.

Ngoài Depay, M.U vẫn đang dè dặt trên thị trường chuyển nhượng với hàng loạt mục tiêuNgoài Depay, M.U vẫn đang dè dặt trên thị trường chuyển nhượng với hàng loạt mục tiêu

SÂN CHƠI CỦA CÁC CLB ÍT TIỀN
Những đội bóng lớn trên khắp châu Âu đang tiến vào thị trường chuyển nhượng bằng những bước chân dè dặt. Ở nước Anh, Man City và Chelsea mới chỉ mua cầu thủ trẻ. Arsenal và Man United sau các thương vụ Petr Cech và Memphis Depay cũng chưa có hành động quyết liệt nào trên thị trường chuyển nhượng.
Tại Tây Ban Nha, tới tận hôm qua Real Madrid mới chiêu mộ hậu vệ Danilo. Thế lực của bóng đá Đức là Bayern Munich cũng chỉ có mỗi bản hợp đồng Douglas Costa đáng chú ý.
Có thể bạn chưa biết lich thi dau bong da hom nay
Danilo (Porto sang Real Madrid)
Trong khi những đội bóng hàng đầu đang mải mê suy tính thì các CLB tầm khá đã bắt tay vào hành động. Hai bản hợp đồng lớn nhất thị trường chuyển nhượng Hè 2015 đều đến từ cái tên không thuộc hàng thế lực trong làng bóng đá châu Âu: Liverpool và Atletico Madrid. Khi mà Copa America 2015 chưa kết thúc, The Kop đã hoàn tất bản hợp đồng trị giá 41 triệu euro với Roberto Firmino. Còn Atletico Madrid vượt qua một loạt ông lớn để giành được sự phục vụ của Jackson Martinez với giá 35 triệu euro.
Douglas Costa (Shakhtar sang Bayern)
Một số cái tên tưởng đã rơi vào quên lãng cũng bắt đầu thể hiện sự trỗi dậy. Có thể kể ra đây những CLB như Milan (tuyển mộ Carlos Bacca và Andrea Bertolacci với tổng giá 50 triệu euro), Inter (Geoffrey Kondogbia, 30 triệu euro), Valencia (Rodrigo, 30 triệu euro)… đã chi đậm trên thị trường chuyển nhượng. Điều đó báo trước tham vọng phá bỏ trật tự đã thiết lập ở nhiều mùa giải gần đây.
QUYỀN LỰC CỦA LA LIGA
Không chỉ có các CLB lớn ẩn mình, ngay cả ở cấp độ giải đấu, một thương hiệu nổi tiếng về khả năng chi tiêu như Premier League cũng thể hiện sự dè dặt. Số tiền mà giải đấu cao nhất trên xứ sương mù chi tiêu trên thị trường chuyển nhượng Hè 2015 tính đến thời điểm này chỉ là 264 triệu euro. Trong khi đó, La Liga hiện đã mua sắm hết 328 triệu euro.
Dĩ nhiên đây chỉ là con số tạm thời, nhưng chỉ riêng điều đó cũng cho thấy tham vọng quyền lực của các giải đấu. Tại La Liga, Atletico Madrid và Valencia bắt đầu vươn lên bằng những vụ mua sắm có giá trị cao.
Kondogbia vừa gia nhập Inter
Sự vươn lên trên thị trường chuyển nhượng hứa hẹn sẽ càng củng cố thêm quyền lực cho La Liga. Trong 7 mùa giải gần đây, có tới 4 lần các CLB Tây Ban Nha bước lên đỉnh cao Champions League. Sự áp đảo của La Liga có thể sẽ còn kéo dài, khi mà giải đấu này đầu tư với những bản hợp đồng chất lượng.
Số tiền mà La Liga ném vào thị trường chuyển nhượng Hè 2015 hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nữa khi một loạt bản hợp đồng bom tấn như Paul Pogba, Arturo Vidal, David De Gea… đều đang hướng tới Tây Ban Nha. Giờ đây, phần lớn những cầu thủ hàng đầu thế giới đều đang đổ tới La Liga. Giải đấu này giờ đây hiện là miền đất hứa của các ngôi sao. La Liga không chỉ ngày càng chịu chơi, mà còn là một thương hiệu để các cầu thủ tìm kiếm danh hiệu.
Nguồn kq bong da