Có hay không trinh tiết đàn ông?

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 880 Views

Cái gì mà “trinh tiết đàn ông”, lại còn “giữ hay buông” nữa? Rất nhiều người đã nhìn tôi như nhìn một… vật thể lạ khi tôi hỏi họ câu hỏi này!

Nhưng chẳng cần ngẫm thì cũng dễ hiểu cho sự ngạc nhiên của người đời bởi xưa nay ở ta chỉ có cánh phụ nữ mới bị lấy chuyện tiết trinh làm thước đo phẩm giá, còn đàn ông? Vô tư đi!

Có hay không trinh tiết đàn ông?

Cách đây vài năm, trên một tờ báo chuyên về sức khỏe, có một vị bác sĩ đã khẳng định như đinh đóng cột là đàn ông cũng có trinh tiết. Có điều vì lý do tạo hóa nên nếu cắc cớ đặt vấn đề xác tín chữ trinh của đàn ông thì câu trả lời chắc chắn sẽ khó hơn, trong khi thông thường với một cô gái, bị coi là mất trinh khi màng trinh không còn. Nói nôm na rằng khó tìm thấy bằng chứng vật thể về trinh tiết của đàn ông.

Cũng theo tap chi dan ong , về sinh lý, có thể xem bao quy đầu tương đương màng trinh nhưng rõ ràng không thể lấy làm “cái ngàn vàng” cho các chàng, bởi nó sẽ tồn tại suốt đời dù “ông chủ” đã hay chưa từng ăn nằm với ai. Còn nếu lấy lần xuất tinh đầu đời làm mốc, cũng không ổn bởi hầu hết các chàng trai mới lớn đều “xuất binh” lần đầu qua giấc mộng mà không có cô gái nào bên cạnh. Thế nên, có lẽ “chứng cứ” xác thực nhất là căn cứ vào lần chăn gối đầu tiên, nhưng lỡ chàng nói dối thì sao?

Vì những lý do này mà chữ trinh của đàn ông xưa nay chẳng được ai nhắc đến, quan tâm đến và đương nhiên không ai lấy trinh tiết làm thước đo tiết hạnh cho bất kỳ chàng trai nào. Thậm chí, một tuần báo nước ngoài khi tiến hành một cuộc khảo sát lấy ý kiến các chị em về trinh tiết đàn ông, kết quả là có đến 50% phụ nữ không muốn có chồng… còn trinh!

Các khảo sát trên mạng tại Nga cũng cho thấy phụ nữ nước này bị hấp dẫn nhiều bởi những đàn ông từng trải nghiệm tinh duc . Những người tham gia khảo sát đều mơ ước về phu quân là một gã tuổi 30 dạn dày “chinh chiến” hơn là một thanh niên mặt còn búng ra sữa tuổi mười tám đôi mươi!

Ở Việt Nam, bốn chữ “trinh tiết đàn ông” rộ lên gần đây khi câu chuyện về một bà lang nhờ căn cứ vào huyệt Dương Minh mà quyết tâm minh oan cho 3 chàng trai thoát khỏi án tù tội hiếp dâm. Nhưng, nếu nhìn cặn kẽ thì vụ việc này cũng có nhiều vấn đề trong tố tụng nên cái huyệt Dương Minh kia chỉ là một nhân tố tác động để người trong cuộc quyết tâm theo đuổi công lý mà thôi. Còn trong mắt các nhà khoa học, bác sỹ thì “bức màn sương nghi ngờ” vẫn chưa được xua đi, thậm chí đã có người mong muốn được một lần được gặp gỡ với bà lang ấy để đối chất về cái có tên là “huyệt trai tân”.

Đàn ông có cần giữ tiết trinh?

Chắc hẳn rằng nhiều người sẽ trả lời rằng: Đã không có, khó xác định thì giữ làm gì, vì giữ cũng có ai biết, ai công nhận cho đâu? Nhưng xin trả lời rằng, đừng tưởng chỉ có cánh đàn ông mới nhăm nhăm săm soi vào “cái ngàn vàng” của phụ nữ. Mà ngày càng có nhiều chị em muốn biết sớm “lý lịch trích ngang” tình dục của ý trung nhân. Thế nên không lạ khi trên các mục tư vấn luôn xuất hiện thắc mắc của các cô gái mới lớn về cách test (kiểm tra) nhanh sự “trinh trắng” của các chàng. Sự cảnh giác của các cô gái xuất phát từ nhu cầu an toàn trong thời buổi đầy rẫy HIV và các bệnh lây qua đường tình dục khác này. Hơn nữa, cũng là để các cô khỏi rơi vào nanh vuốt của “tay chơi”.

Một mạng xã hội từng đưa chủ đề “đàn ông có cần phải giữ tiết trinh hay không” ra để bàn. Và kết quả cho thấy hơn 90% các thành viên nam giới tham gia đều cho rằng đàn ông nên giữ trinh tiết để tôn trọng mình, tôn trọng đối tác. Thậm chí một thành viên còn phân tích sâu xa rằng, có nhiều nguyên nhân khiến đàn ông nên giữ trinh tiết như: Có thể giúp mình tránh được những hậu quả đáng tiếc; cái chính yếu trong vấn đề trinh tiết chính là ở sự kiềm nén dục vọng của bản thân, đó cũng mà một cơ hội để người đàn ông rèn luyện được ý chí của mình trước những cám dỗ của xã hội. “Đàn ông nên giữ trinh tiết vì nó sẽ giúp mình chí ít phân định rạch ròi đâu là tình cảm thực sự, đâu là dục vọng cá nhân” – thành viên này kết luận.

Không đao to búa lớn, một thành viên khác chỉ kể lại câu chuyện trong chính lớp học của mình. Trong khi hầu hết mọi người đều qua vài mối tình và ăn đã đời “trái cấm” thì duy nhất chỉ có một bạn nam suốt mấy năm học không hề có người yêu. Trước ý định chọc quê của bạn bè, anh này đã bình thản trả lời: “Tớ đã yêu ai thì xác định lấy người đó làm vợ. Tớ phải giữ gìn vì tớ biết người ấy sẽ muốn tớ còn nguyên vẹn giống như tớ cũng muốn người ấy nguyên vẹn vậy. Đến với nhau mà có sự tôn trọng lẫn nhau thì hạnh phúc chắc bền lâu lắm”. Hẳn đây là câu trả lời để lại nhiều nghĩ suy.

Như vậy có thể nói việc giữ gìn trinh tiết của đàn ông cũng quan trọng chẳng kém gì phụ nữ. Mà ở khía cạnh giản đơn nhất, nó sẽ khiến cho câu hỏi “nếu hậu quả của việc “ăn cơm trước kẻng” xảy ra thì có phải chỉ có các cô gái trẻ người non dạ mới là nạn nhân duy nhất?” luôn có được câu trả lời thỏa đáng.

Nguồn: tinh yeu gioi tinh