Cơ hội vàng cho bóng đá Việt Nam tại Sea Games

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 523 Views

Với việc Hội đồng thể thao ĐNA quyết định độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 29 là 22, lich thi dau bong da Việt Nam đang có nhiều cơ hội để hiện thực hóa “giấc mơ vàng” ở giải đấu diễn ra trên đất Malaysia vào năm sau.

Cơ hội vàng cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29
Độ tuổi tham dự môn bóng đá nam tại SEA Games 29 là 22 tuổi. Ảnh: Hà Bạch.

Tín hiệu đáng mừng của bóng đá Việt

Với sự điều chỉnh như vậy, bóng đá Việt Nam tại Sea Games 29 sẽ có được lực lượng mạnh nhất để tham gia. Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Duy Mạnh,… hoàn toàn đủ điều kiện để tham dự SEA Games 29, và với những gương mặt này, chúng ta hoàn toàn tự tin cho giải đấu trên đất Malaysia vào năm sau.

Đây đều là những cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây. Chưa kể du doan bong da họ còn được thử lửa ở rất nhiều giải đấu khác nhau, từ V-League, các cấp độ trẻ đến ĐT U23, ĐTQG, tất cả hứa hẹn vào một hành trình suôn sẻ và thành công của bóng đá nước nhà tại SEA Games 29.

Bên cạnh ty le bong da đó, hàng loạt các CLB tại V-League trình làng những gương mặt trẻ giúp cho các HLV sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho ĐT. Với một bộ khung đang đi vào độ chín, lại đã từng thi đấu nhiều với nhau, có được những kinh nghiệm cần thiết, lực lượng cầu thủ hiện tại húa hẹn sẽ giúp bóng đá Việt Nam thành công tại SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Cần sự chuẩn bị chu đáo cho SEA Games 29

Yếu tố “thiên thời” đang ủng hộ chúng ta khi mà lứa cầu thủ trẻ xuất sắc của bóng đá nước nhà như Công Phượng, Tuấn Anh, Duy Mạnh, Xuân Trường, Minh Long… hoàn toàn đủ điều kiện góp mặt tại SEA Games 29.

Cơ hội vàng cho bóng đá Việt Nam tại SEA Games 29
Lứa Công Phượng, Tuấn Anh đang độ chín sẽ là nòng cốt tại kỳ SEA Games 29 trên đất Malaysia. Ảnh: Hà Bạch.

Điều kiện đủ với chúng ta chính là một kế hoạch chuẩn bị dài hơi và bài bản. Thực tế quá trình chuẩn bị trước mỗi giải đấu lớn luôn đóng vai trò rất quan trọng tới thành tích của đội tuyển. Một quá trình chuẩn bị nghiêm túc, tích cực, sự nỗ lực của BHL và các cầu thủ, tất cả sẽ đưa tới kết quả tích cực cho chúng ta.

Điều quan trọng là VFF cần có một kế hoạch chi tiết nhằm giúp các cầu thủ có được trạng thái tốt nhất cũng như đạt được điểm rơi phong độ trước khi bước vào giải đấu. SEA Games 29 diễn ra ở Malaysia, Việt Nam đang có cơ hội để hiện thực hóa “giấc mơ vàng” còn đang dang dở, nhưng để làm được điều đó cần sự vào cuộc một cách nghiêm túc của VFF. Bởi dù chúng ta đang có nhiều lợi thế tại giải đấu, nhưng những đối thủ trực tiếp của Việt Nam như Thái Lan, Malaysia hay Myanmar, họ cũng có những lợi thế nhất định.

Cơ hội đã đến trong tầm tay, nhưng để hiện thực hóa nó còn cần cả yếu tố “nhân hòa” và “địa lợi”. 1 năm nữa Sea Games sẽ diễn ra và chúng ta cần nắm bắt cơ hội này để hướng tới chiếc HCV tại môn bóng đá nam trên đất Malaysia.