Có một Serie A bình dần

| Chuyên mục: Bóng đá Ý | 557 Views

Sau thời gian dài chờ đợi vòng quay mới của bóng đá Italia lại bắt đầu lăn bánh vào đêm qua. Có quá nhiều kịch tính và dư âm đọng lại sau ket qua bong da tám trận đấu đầy cảm xúc. Giờ đây người ta nhận thấy một Calcio bình dân và vô cùng khó lường.

Có một Serie A bình dân và kịch tính
AC Milan đã không thể vượt qua Fiorentina.
Serie A bây giờ đã mất giá hơn xưa? Chính xác. Làm sao để Serie A hiện tại có thể so sánh với Serie A hai thập kỉ trước. Đó là thời điểm Calcio là “thủ phủ” của bóng đá thế giới, thời “bảy chị em” còn thay nhau tranh hùng trong nước và khuynh đảo bóng đá châu Âu. Nhưng không vì thế mà giải đấu ở đất nước hình chiếc ủng mất đi giá trị.Serie A vẫn nổi tiếng trên bản đồ bong da so thế giới là một giải đấu nặng về chiến thuật, đầy ắp sự lão luyện, già dặn và vô cùng tinh tế. Chính nơi đây tạo ra một đặc sản bản sắc khiến người ta vẫn vô cùng yêu mến chứ không hề mất đi tình yêu nơi những tifosi chân chính.

Ngoài ra, Serie A vẫn biết đến như một giải đấu quý phái vốn có một trật tự rất riêng và không mấy khi nó bị đảo ngược dù chỉ là trong một vòng đấu. Nhưng hiện tại ngay trong loạt mở màn, đó có nhiều dấu hiệu cho thấy một Serie A đầy kịch tính và mang những nét bình dân đang xuất hiện.

Một Juventus “độc cô cầu bại” ở Serie A bốn năm qua bất ngờ gục ngã ngay tại Juventus Arena trước Udinese vốn đang suy yếu thảm hại. Một AC Milan kiêu hãnh và đang lột xác vẫn phải phơi áo trước sức trẻ rực lửa của Fiorentina, rồi cả Napoli, Inter Milan,… theo cách riêng của mình đều toát mồ hôi trước những chướng ngại tưởng như không đáng kể.

>>> Xem thêm bong da ngoai hang anh tại đây.

Trước đó một ngày, AS Roma cũng chẳng thể đả bại được Hellas Verona. Có vẻ như mọi thứ đang cào bằng và dường như chẳng ai nhận thấy sự khác biệt về đẳng cấp giữa những đội bóng lớn và phần còn lại nữa. Chúng ta đang cảm thấy sự bình dân len lỏi ở giải đấu, điều chẳng mấy khi thấy được ở giải đấu này trước đây.

Có một Serie A bình dân và kịch tính
Napoli đã có một thất bại đáng quên trước Sassuolo. Ảnh Internet.

Độ kịch tính, điều mà Calcio nhiều năm nay đã phai nhạt cũng đã lên đến cao trào ngay từ vòng đấu thứ nhất. Stevan Jovetic đã cứu Roberto Mancini khỏi một phen bẽ mặt ngay phút cuối cùng, một Sasuolo yếu đuối mùa giải trước bỗng vùng lên quật ngã Napoli dù bị dẫn trước từ rất sớm hay việc Juventus công phá bức tường Udinese tới phút cuối cùng vẫn không thể xuyên thủng là một tín hiệu đáng mừng nơi Serie A.

Tất nhiên, với sức mạnh của mình Juventus nhiều khả năng sẽ lại đứng dậy mạnh mẽ và nhanh chóng thể hiện cái uy của mình ở nước Ý. Nhưng chắc chắn một điều rằng nó sẽ không dễ dàng nữa bởi nhiều đội bóng không còn coi Bianconeri là “ngáo ộp”. Và nhiều ông lớn khác của Serie A nữa, họ sẽ không còn cái danh từng tạo lập được trong quá khứ.

Giờ đây, chúng ta đang chứng kiến Serie A bình dân hơn, kịch tính hơn. Nhưng như thế không có nghĩa là Serie A mất đi nét độc đáo và cuốn hút. Nó sẽ lại càng khiến các Tifosi thổn thức và dõi theo từng vòng quay của giải đấu này. Serie A vẫn sẽ là một thế lực lớn tại châu Âu.