Cổ ngẳng là có thai?

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 643 Views

Em vừa chính thức đón được rắn con rồi đấy, vui quá nên chia sẻ cùng mọi người đây. Xem thêm  dau hieu co thai tại đây.

Chả là vợ chồng em cũng mong con lâu lắm rồi mà mãi chẳng thấy. Đã vậy ông bà hai bên cứ giục suốt khiến em càng sốt ruột. Lần nào bị chậm vài ngày là em cũng vội vàng mua que về thử, thế nhưng mãi mà chỉ thấy có 1 vạch. Em buồn lắm! Ông xã thì động viện suốt nhưng em biết chồng cũng buồn chẳng kém. Chúng em cưới nhau được gần 2 năm rồi, bạn bè ai cũng có con bồng con bế cả mà mình thì vẫn chưa thấy gì.

Khổ nhất là chu kì của em lại không đều, nên có lần chậm tới hơn chục ngày liền. Dùng que thử thấy 1 vạch em vẫn còn hi vọng nên tới bệnh viện xét nghiệm cho chắc. Nhưng kết quả vẫn chỉ là nỗi thất vọng tràn trề.

Lần đó, em lại dùng que thử sau khi bị trễ kinh đến cả tuần, khấp khởi hi vọng tới khi thấy mỗi một vạch hiện lên, em ôm chồng khóc nức nở. Sau lần đó, em tự hứa là sẽ không bao giờ thử nữa, vì sợ lại thất vọng như những lần trước… Dù vậy, em vẫn để tâm từng chút một trước mỗi sự thay đổi rất nhỏ của cơ thể. Em hay dò hỏi mẹ hay các chị ở cơ quan những dấu hiệu mang thai để so sánh, nên có khi bỗng dưng thấy buồn nôn, chóng mặt hay đau bụng… là em lại nghĩ có thể mình bầu bí. Thật buồn là sau đó kết quả vẫn không có gì khả quan hết. Em bị buồn nôn là do ăn đồ lạ thôi.

Mải để tâm nhiều về chuyện con cái khiến em mệt mỏi và mất tinh thần kinh khủng.  Xem thêm  ba bau nen an gi tại đây. Vì thế em quyết định không suy nghĩ nhiều nữa cho đầu óc thư thái, mặc kệ mọi thứ. Em tin rằng một lúc nào đó con yêu sẽ tự đến…

Bẵng đi vài tháng, em đã bỏ luôn thói quen loay hoay với những que thử để biết mình đậu thai hay chưa. Tinh thần em giờ cũng thoải mái hơn nhiều. Cuối tuần, 2 vợ chồng quyết định đi chơi xa một chuyến. Hôm đó em dậy sớm sửa soạn và trang điểm, đang nhìn ngắm mình trong gương thì thấy cổ cứ giật giật. Em bật cười một mình, không lẽ bằng này tuổi rồi mà được đi chơi vẫn hồi hộp thế sao. Ở hõm cổ chỗ xương quai xanh mạch cứ giật lên nhìn rõ mồn một ấy, chẳng cần sờ vào cũng thấy. Nhưng lạ một điều là mạch ở đó cứ giật mãi như thế mà không có dấu hiệu dừng khiến em lo lo, chẳng biết có làm sao không nữa.

Đang xuống nhà tìm chồng để “giải tỏa” thì gặp bác giúp việc ở cầu thang, em vội nhờ bác ấy nhìn xem có phải đúng là cổ em bị giật như thế không. Bác giúp việc nhìn qua một lát rồi gật đầu, vẻ nghĩ ngợi. Vài phút sau em đang đi xuống thì bác gọi giật lại, nhìn em “dò xét”: “Cô này, có phải cô có thai không?” Em tròn mắt, ú ớ chưa biết nói thế nào thì bác ấy nói tiếp: “Dạo này tôi thấy cổ cô cứ ngẳng ra, mặt lại hơi xanh, mà mạch cổ đập mạnh thế này dễ chừng có thai lắm! Cô kiểm tra xem thế nào, chứ trước tôi chửa cũng thế đấy!”.

 Cổ ngẳng là có thai? - 1
Hóa ra nhìn cổ cũng có thể đoán được có bầu hay chưa đấy! (Hình minh họa)

Em vẫn chưa hết ngỡ ngàng vì bác giúp việc nói đột ngột quá, lâu nay em lại chẳng mấy quan tâm đến chuyện bầu bí nữa. Vừa lúc đó, ông xã ở dưới nhà đi lên, em liền kể lại mấy câu bác giúp việc nói. Chồng vội vàng nhìn xuống cổ em và hớn hở khoe: “Đúng rồi em ơi, “nó” giật thật đấy! Hay là em có bầu rồi?”. Dù không biết kinh nghiệm của bác giúp việc có chính xác hay không nhưng em cũng khấp khởi mừng thầm, tuy thế vẫn phải cố nén cảm xúc vì em sợ lại thất vọng như mấy lần trước. Cập nhật cách ăn dặm kiểu nhật tại đây.  Em nhìn chồng, tỏ vẻ bình tĩnh: “Chắc không phải đâu anh ạ, có khi do em hồi hộp quá vì sắp được đi chơi thôi”. Nào ngờ ông xã cứ cuống quýt lên, giục em thử xem thế nào. Em làm theo mà nửa hi vọng, nửa lại lo lắng vì sợ cả hai vợ chồng sẽ buồn lắm nếu kết quả không như mong đợi. Và cuối cùng thì may mắn đã mỉm cười với vợ chồng em, không ai phải thất vọng nữa. Em không tin vào mắt mình khi thấy hai vạch màu xanh hiện lên rõ ràng. Chồng hét lên như một đứa trẻ vì vui mừng. Có lẽ anh cũng mong đợi quá nhiều như em, và cảm giác được là một ông bố khiến anh không kìm nén được. Em thì ôm chầm lấy … bác giúp việc và khoe rối rít. Chuyến đi chơi được hoãn lại ngay, chồng chở em tới bệnh viện kiểm tra lại và để bác sĩ hướng dẫn cho tất cả mọi thứ phải làm cho một bà mẹ trẻ.

Khỏi phải nói em vui và hạnh phúc thế nào, cuối cùng thì con yêu cũng đã tới. Thật may vì bác giúp việc giàu kinh nghiệm đã phát hiện ra, nếu không vợ chồng em cứ vô tư đi chơi xa thì không biết có ảnh hưởng gì không nữa. Thế mới biết kinh nghiệm dân gian hay thật các mẹ nhỉ, chẳng cần phải bỏ công tính toán ngày và thử lên thử xuống, chỉ nhìn qua cổ thôi là đã biết mang thai rồi. Nhờ có bác giúp việc mà em nhận được niềm vui sớm và hết sức đơn giản.

Có mẹ nào đang mong con như em dạo trước không nhỉ? Em mách lại kinh nghiệm này để các mẹ sớm phát hiện ra mình bầu bí nhé! Nếu khi soi gương mà thấy cổ ngẳng hơn bình thường, nhất là ở hõm cổ chỗ gần xương quai xanh mà thấy mạch đập mạnh, các mẹ có thể nhìn thấy chỗ đó giật giật mà không cần sờ vào thì rất có thể mẹ đã mang thai rồi đấy! Chúc các mẹ sớm có tin vui nhé!