Cris Ronaldo không có trong top 10 cầu thủ rê bóng giỏi nhất

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 607 Views

Dù là một trong những cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất thế giới nhưng Cris Ronaldo không phải là cầu thủ rê bóng giỏi nhất.

Bằng chứng là trong suốt 2 mùa bóng vừa qua (2013/14 và 2014/15 đến thời điểm này), Cris Ronaldo mới chỉ có 99 lần rê bóng thành công. Thành tích rê bóng khiêm tốn này khiến ngôi sao người Bồ Đào Nha không chiếm được 1 chỗ trong Top 10 cầu thủ rê bóng xuất sắc nhất thế giới.

Cris Ronaldo không có trong top 10 cầu thủ rê bóng giỏi nhất

Để thấy được rằng Cris Ronaldo kém cỏi thế nào trong việc rê bóng cần so sánh ngôi sao Bồ Đào Nha với Lionel Messi.

Cụ thể, trong 2 mùa vừa qua, ngôi sao Argentina có đến 258 lần rê bóng thành công, nhiều gấp hơn 2,5 lần so với Cris Ronaldo. Không ngạc nhiên khi Messi đứng đầu trong ket qua bong da Top 10 cầu thủ rê bóng giỏi nhất thế giới.

Thậm chí, khả năng rê bóng của Cris Ronaldo còn kém cả những cầu thủ ít tiếng tăm như Roberto Firmino (Hoffenheim, 244 lần), Raffael (Monchengladbach, 222), Karim Bellarabi (Bayer Leverkusen, 206) và Eric Choupo-Moting (Schalke, 200).

Đứng thứ 2 trong danh sách nói trên là Eden Hazard của Chelsea với 254 lần rê bóng thành công, chỉ kém Messi đúng 4 lần. Trong danh sách này còn có những cầu thủ nổi tiếng như Robben và Ribery (Bayern) và Sterling của Liverpool.

Xem trực tiếp các trận cầu đỉnh cao trên link sopcast