Cửa nào trở về cho vợ ngoại tình

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 1381 Views

Người đàn bà trong cuộc hôn nhân của mình lại chung đụng xác thịt với một người khác vì dại dột, vì ham hố, vì ngây ngô… là ví dụ rõ ràng nhất về người vợ ngoại tình, phản bội, tráo trở. Thế nhưng họ có đáng được tha thứ. Các bạn đọc báo phụ nữ hôm nay tại đây.

Hôm trước, tôi từng viết về những người đàn bà bỏ chồng theo trai (dù là thực hay là đồn thổi). Và tôi tin rằng luôn có những cuộc quay trở về của họ sau những lầm lỡ. Liệu những người đàn ông ở nhà, có dang rộng vòng tay cho lỗi lầm của vợ hay không? Như thế có là nhu nhược hay không?

Ngay sau chị B. bỏ đi vì không thể chịu nổi chồng, chồng chị vẫn ném những lời cay đắng về phía chị. Thế nhưng sau một thời gian nhận ra thế giới ngoài kia không đẹp đẽ, lý tưởng, không phù hợp với mình, chị đã nuốt nước mắt quay trở về. Các bạn sinh con theo y muon xem chi tiet tại đây. Trong những ngày chị đi hun hút, anh đã tự hứa với lòng mình, nếu gặp lại chị, việc đầu tiên anh làm là cạo sạch đầu và bôi vôi… rồi đuổi đi ăn xin, sung sướng chẳng muốn lại muốn làm loạn. Thế nhưng, ngày chị về, phản ứng đầu tiên của anh khi gặp chị là chửi, nhưng mà anh không đuổi, anh mở cho chị một con đường để chị lặng lẽ xách túi vào nhà. Chỉ 2 ngày hôm sau, vợ chồng chị lại rúc vào nhau như đôi chim cu. Họ coi như chưa có gì xảy ra. Hàng xóm nói ra nói vào, anh còn bênh chị ra mặt…

Sẽ có không ít vấn đề phát sinh sau những cuộc trở về của người  vợ ngoại tình . Cụ thể là sự dằn vặt lương tâm của cả hai bên. Đàn ông sẽ bị mang tiếng có vợ bỏ nhà theo trai, chung chạ với nhiều người đàn ông khác… Đàn bà mang tiếng bỏ nhà theo trai, ham giàu sang, phú quý, vỡ mộng mới quay trở về.

Dù xã hội ném lại những lời lẽ cay nghiệt, thì ta cũng phải nghĩ suy trước những lời tâm sự tận đáy lòng của một người trong cuộc: Khi thiếu cô ấy, tôi thực sự đau khổ. Tôi thấy mình bị chìm trong men rượu, tôi nghe thấy các con mình khóc lóc… Vì thiếu vợ, tôi và các con không được ăn đủ bữa, quần áo không ai giặt, nhà cửa bề bộn.

Vợ ngoại tình

Trên thực tế, trớ trêu thay dù hành động bỏ đi là đúng hay sai thì người nhận lại hậu quả vẫn cứ là đàn bà (Ảnh minh họa).

Có rất nhiều người đàn bà may mắn sau khi trở về. Chuyện gia đình nhà chị H là một ví dụ.  Các bạn đọc bao gia dinh tại đây. Ngày chị xách ba lô quay trở về nhà, anh chồng chị có mắng chửi, hằm hè thế nhưng chỉ thấy chị im lặng và khóc. Đến 3 ngày sau chị mới nói, cuộc sống gia đình chật vật quá, chị đi theo bè bạn làm ăn. Đâu ngờ gặp toàn lũ đểu, tiền bạc mang về cho chồng con không có, nỗi nhục thì theo đuổi đằng đẵng.

Nghe chị nói vậy, cộng với bao nhiêu ngày im lặng và nghĩ, anh biết rồi… Anh mang hết quần áo đi để giặt, anh lấy nước về lau nhà. Anh bảo: “Xí xóa nhé, bây giờ xin em ở nhà đói khổ nuôi con”. Tha thứ lúc này đây không phải là nhu nhược, hèn nhát mà là tự mở cho mình cơ hội để làm lại và yêu thương.

Không có nhiều chuyện kết thúc có hậu như 2 câu chuyện trên. Bởi có không ít những người đàn ông chỉ sau vài ngày vợ bỏ đi, họ cưới ngay một cô vợ khác bằng một đám cưới linh đình mà bất chấp dư luận, pháp luật… Đàn ông là phái mạnh, họ vẫn tự cho rằng “mình có què, có cụt vẫn dễ dàng lấy vợ”.

M. A là cô bạn rất thân của tôi. Chồng M.A vốn khô khan lại gia trưởng nên cô giận dỗi bỏ nhà đi và kèm tờ đơn ly dị để dọa chồng. Ai ngờ, ngay hôm sau chồng cô đã tự mình nộp đơn lên tòa. Cô còn được biết, anh đã vận dụng mọi mối quen biết để việc ly hôn được diễn ra nhanh nhất có thể. Vì còn yêu chồng, cô đã vội vàng quay về để níu kéo, nhưng là vô ích. Chồng cô đay nghiến, và coi việc cô bỏ nhà đi là hư hỏng, là không ra gì, là bỏ chồng thì chỉ để theo trai. Anh ta tuyên bố không bao giờ chấp nhận một người vợ như cô nữa. Điều M.A thật sự sốc, đó là chồng cô đã nhanh chóng làm lễ đính hôn với một cô gái khác, mặc dù việc ly hôn còn chưa giải quyết xong. Đi bất cứ đâu, chồng cô cũng hãnh diện giới thiệu với mọi người về vợ sắp cưới, nào là ngoan ngoãn, giỏi giang, nào là so với cô thì hơn gấp trăm, gấp ngàn.

Với đàn ông, đặc biệt là người đàn ông vốn tính gia trưởng, có lẽ hành động bỏ nhà đi của vợ là rất khó để tha thứ. Vì danh dự, vì tự tôn của bản thân cho dù còn yêu và còn có thể cứu vãn nhưng họ cũng vẫn buông tay. Đàn bà ích kỷ và nông nổi, còn đàn ông ích kỷ và quyết đoán thế nên, nếu giải quyết vấn đề một cách nông nổi, thì đàn bà sẽ nhận lại sự quyết đoán phũ phàng từ người đàn ông mà thôi.

Câu chuyện của L. cũng đau lòng không kém. L vốn xinh đẹp và nhanh nhẹn, cô vướng lưới tình với chồng vì anh có cái miệng nói chuyện ngọt ngào, nhưng vô công rồi nghề, xấu người, xấu cả nết. Chịu đựng mãi cô đã đình công bỏ nhà đi, để mong chồng hối hận mà thay đổi. Ai ngờ, chỉ một lần duy nhất nóng vội mà cô đã mất tất cả. Sau một vài lần gọi mà cô vẫn không chịu trở về, chồng cô đã tuyên bố luôn: “Không có em, tôi có người khác”.  Anh ta cầm toàn bộ số tiền chuẩn bị mua căn chung cư mà cô đã gom góp gần 10 năm, để làm một đám cưới hoành tráng với chính cô bạn học cũ của mình. Và không quên rêu rao khắp nơi rằng, cô là người vợ ngoại tình, bỏ chồng để theo người đàn ông đẹp trai và giàu có. Biết chuyện cô lao đến đám cưới để đòi lại công bằng, thì nhận được một cái tát như trời giáng của chồng và bị gia đình chồng đuổi đi.

Trên thực tế, trớ trêu thay dù hành động bỏ đi là đúng hay sai thì người nhận lại hậu quả vẫn cứ là đàn bà. Thế nên, một lời nhắn nhủ với các chị là hãy suy nghĩ thật kỹ trước mọi hành động để không tự chuốc tổn thương vào mình.

Như tôi nói ở trên, các chị có cửa để quay về, nhưng cánh cửa ấy hiếm và hẹp.