Đánh bại Italia, Ireland tiến thẳng vòng 1/8 Euro 2016

| Chuyên mục: Chưa phân loại | 548 Views
Ireland đã lách qua khe cửa hẹp để tiến vào vòng 1/8 lich thi dau euro 2016 sau chiến thắng trước Italia. Do đó, HLV Martin O’Neil của Ireland không thể giấu nổi vẻ vui mừng và sự tự hào về đội bóng ông dẫn dắt.
HLV của lreland tự hào vì chiến tích lịch sử hạ Italia
Ireland bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng với quyết tâm đánh bại Italia. Chỉ có như vậy, thầy trò Martin O’Neil mới có thể lách qua khe cửa hẹp để lọt vào vòng 1/8. Trước một Italia rất mạnh, toàn thắng 2 trận đầu, Ireland đã thi đấu rất quật cường. Những nỗ lực của họ đã được đền đáp bằng 3 điểm trọn vẹn và một chiếc vé vào vòng loại trực tiếp.
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Ireland vượt qua được vòng bảng của một kỳ EURO. Sau trận đấu, HLV Martin O’Neill đã không giấu nổi sự phấn khích. Ông chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ tự hào như thế về một đội bóng mình dẫn dắt. Những cảm xúc rất đặc biệt. Những CĐV luôn rất cuồng nhiệt và nó giúp chúng tôi tiến lên phía trước”.
“Tôi nghĩ cầu thủ và CĐV đều cung cấp cho nhau những cảm xúc tuyệt vời. Tôi đã rất xúc động vào cuối trận đấu. Ireland đã chiến thắng. Chúng tôi xứng đáng với điều đó. Cuộc đối đầu sắp tới với đội chủ nhà sẽ là trận đấu vĩ đại. Chúng tôi sẽ thi đấu với tinh thần mạnh mẽ như tối nay”.
Ireland lọt vào vòng 1/8 nhờ bàn thắng duy nhất của Brady

Ireland lọt vào vòng 1/8 nhờ bàn thắng duy nhất của Brady
Về phía Italia, HLV Antonio Conte không quá buồn bã vì thất bại này. Trước trận đấu với Ireland, Italia đã chắc vị trí đầu bảng E và xác định được đối thủ ở vòng 1/8 lich euro 2016  (Tây Ban Nha). Do đó, HLV Conte đã có nhiều sự thử nghiệm trong cuộc đối đầu với Ireland.
Sau trận đấu, vị HLV này chia sẻ: “Trung thực mà nói, tôi đã nhận được sự phản hồi tốt từ những cầu thủ không được thi đấu nhiều. Đây là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi phải đối đầu với một đội bóng có thể chất mạnh mẽ. Đã có rất nhiều đường chuyền dài, đường tạt bóng vào trong vòng cấm địa”.
“Tuy nhiên, tôi phải chúc mừng chiến thắng của Ireland bởi họ đặt rất nhiều thứ, tinh thần và sức lực vào trận đấu này. Họ đã được đi tiếp. Ireland thực sự muốn vượt qua vòng bảng và phần thưởng cho họ là xứng đáng”.