Đến bao giờ đàn ông mới thôi chọn vợ “3N”?

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 702 Views

Tôi có một anh bạn tài giỏi. Như phần lớn đàn ông Việt, anh ấy luôn có tiêu chí yêu một (thậm chí là hơn một) cô thật khôn, thật hay ho, biết cãi lý, cá tính dữ dội càng thích, ngựa hoang anh càng mê, để anh còn dụng công mà chinh phục…Thế nhưng, khi lấy vợ anh lấy một người phụ nữ khác hoàn toàn với tất cả những cô người yêu mà anh chọn: Xinh, hiền lành, an phận, hơi ngu ngơ và đơn giản. Một mẫu phụ nữ đúng chuẩn 3N “ngoan – ngu – ngon” mà đàn ông thường ca tụng.

>>Lựa chọn quà 20/10 dành tặng mẹ

Lý giải cho nguyên nhân yêu một đường mà cưới một nẻo như vậy thì anh bảo “lấy vợ đẹp là hiển nhiên rồi, còn ngoan thì quá tuyệt vời, thêm cái bảo gì nghe nấy, bảo sao biết vậy không đòi hỏi thì đúng là phụ nữ mà mọi đàn ông đều cần”. Theo anh thì nếu một người phụ nữ xinh đẹp, ngoan ngoãn, đơn giản và an phận thì quá xứng đáng để làm vợ hiền dâu thảo, gia đình tất yếu sẽ hạnh phúc!

Đến bao giờ đàn ông mới thôi chọn vợ “3N”?

Bẵng đi một thời gian là 3 năm, một lần gặp lại anh hỏi chuyện gia đình. Thấy khuôn mặt của anh chỉ là một nụ cười gượng, tôi hỏi “mọi chuyện vẫn ổn chứ?” thì anh bảo “chán lắm”. Sau câu cảm thán ấy là hàng loạt cái chán mà anh kể ra về một cô vợ ngu ngơ, xinh đẹp mà nông nhạt, về nhà chẳng biết chia sẻ gì với nhau, đủ thứ tiêu cực trong hôn nhân mà anh kể ra khiến tôi mường tượng đến cái vẻ hân hoan lúc đầu của anh mà nản.

Tất nhiên đàn ông không phải ai cũng muốn lấy vợ “ngoan – ngu – ngon”, thế nhưng nói thật anh đàn ông nào can đảm và bản lĩnh lắm mới dám lấy một người vợ thông minh ngang bằng hoặc thậm chí thông minh hơn mình, ngoại hình đẹp hơn mình,  lại thêm cái bản lĩnh và khó nắm bắt thì phải nói là anh ấy quá dũng cảm chứ chẳng chơi!

Khi yêu, đàn ông luôn thích típ phụ nữ sâu sắc, thông minh, bản lĩnh, khó với…thế nhưng vì nhiều lý do, mà lý do chính đáng nhất như anh bạn tôi thì là “không thích lấy vợ thông minh hơn vì khó bảo” nên các anh chọn lựa một cô đẹp và nhạt nhẽo, an phận để làm hậu phương cho mình. Vấn đề là nhiều anh cứ nghĩ lấy một nàng đơn giản thì đời anh sẽ thanh thản, cuối cùng thì sự thật ngược lại, vợ nhạt khiến các anh thấy cuộc sống bế tắc, không được chia sẻ, lúc nào nàng cũng bám víu vào các anh, mọi gánh nặng dồn lên vai các anh, cả tinh thần lẫn vật chất cô vợ xinh ngoan và dốt ấy đều phụ thuộc vào chồng thì làm sao các anh có thể thở được?

>> Những loi chuc 20/10 dành tặng mẹ

Đến bao giờ đàn ông mới thôi chọn vợ “3N”?

Trong một bài phỏng vấn của tạp chí Em Đẹp với chủ đề “Chọn gái xinh nhưng dốt hay chọn gái xấu nhưng khôn?” thì 3/5 người đàn ông chọn yêu gái xinh mà dốt, lý do họ đưa ra khá hài hước và chí lý, đúng tâm lý đàn ông thời nay: Gái dốt họ có thể “cải tạo” thành khôn, nhưng xấu thì quá trình cải thiện sẽ rất gian nan, hơn nữa nếu yêu gái xấu tức là yêu tính tình cô ấy, thế nhưng khi mà giao diện đã xấu rồi thì ai còn háo hức mà tìm ra vẻ đẹp tâm hồn của cô ấy nữa? Vậy nên là nhạt cũng được, xinh là được!

Tâm lý tự coi mình là “gã khổng lồ” tài trí song toàn “trên cơ” phụ nữ khiến đàn ông khó chấp nhận được việc lấy một người phụ nữ thông minh tài giỏi hơn mình về làm vợ. Vì thế phương án lựa chọn hiển nhiên sẽ là “ngoan  – ngu –ngon”. Lựa chọn “kỹ càng” như thế cứ tưởng phải “chắc cú” lắm rồi, thế nhưng sao tôi gặp các anh lấy vợ theo 3 tiêu chí trên mà các anh cứ ngoạc mồm ra kêu là sao nhỉ?

>> Tổng hợp nhung cau noi hay ve cuoc song quanh ta

Đến bao giờ đàn ông mới thôi chọn vợ “3N”?

Nhìn chung lấy vợ thì lấy người mình yêu thôi, và một khi đã yêu rồi thì xấu cũng nên tốt, dốt cũng thành khôn. Chỉ mong các anh khi lựa chọn để đi đến cái đích hôn nhân, nếu đã xác định dùng lý trí để kết hôn thì xin đừng chọn vợ theo tiêu chí 3N. Đã mất công chọn thì chọn cái cô mà các anh mê lúc đầu ý, thông minh, cá tính, không dựa dẫm, thẳng thắn, và dám tranh luận, dám bản biện trí tuệ với các anh. Bởi vì theo như phần ít những người đàn ông chọn vợ thông minh thì khi được phỏng vấn về tình trạng hôn nhân của mình, họ cười rạng rỡ một màu hạnh phúc và trên gương mặt vẫn còn nguyên cả sự hiếu thắng chinh phục người phụ nữ đã là vợ của người đàn ông ấy, cho dù hôn nhân của họ đã được hơn một thập kỉ.