ĐT nữ Đài Loan – ĐT nữ Việt Nam: Quyết lấy 3 điểm đầu tay

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 789 Views

Chiều nay 14/9, ĐT nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 Olympic Rio 2016, gặp Đài Loan không phải chuyện dễ nhưng thầy trò HLV Takashi vẫn có cơ hội.

ĐT nữ Đài Loan – ĐT nữ Việt Nam: Quyết lấy 3 điểm đầu tayĐT nữ Đài Loan – ĐT nữ Việt Nam: Quyết lấy 3 điểm đầu tay

  • Tổng hợp link sopcast xem bóng đá trực tiếp mượt nhất.

Sân Mandalar Thiri, Mandalay, Myanmar chiều nay sẽ sôi động với các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại Olympic Rio 2016 của các ĐT nữ. Trận đấu giữa ĐT Đài Loan và ĐT Việt Nam sẽ là trận đấu đầu tiên của bảng đấu này. Mục tiêu của thầy trò HLV Norimatsu Takashi chắc chắn sẽ là một trận thắng cho dẫu đối thủ không hề dễ chơi chút nào. Chính HLV người Nhật này cũng đã thừa nhận rằng các đối thủ cùng bảng là rất khó nhằn và ĐT nữ Việt Nam cần phải nỗ lực hết sức mới mong có được chiến thắng.

ĐT Đài Loan và ĐT Việt Nam đã từng có dịp đối mặt nhau hồi đầu tháng 8 vừa qua với ưu thế nghiêng về phía ĐT Việt Nam (thắng 1 và hòa 1). Tuy nhiên đó là 2 trận đấu mà thầy trò HLV Takashi đã phải rất vất vả cho dẫu ở thời điểm ấy, HLV người Nhật mới chỉ đang thử nghiệm và xây dựng một đội hình mới. Điểm mạnh của các cô gái Việt Nam là khả năng kỹ thuật cá nhân, cầm bóng tốt và chơi ăn ý. Tuy nhiên điều đáng ngại là nữ Đài Loan lại rất mạnh về thể lực và có thể hình rất tốt.

Muốn thắng được ở trận đấu này cũng như khắc chế được thứ bóng đá mạnh mẽ và quyết liệt của ĐT nữ Đài Loan, ĐT nữ Việt Nam cần chơi nhanh hơn, phối hợp và di chuyển nhiều hơn. Chỉ có như thế họ mới né được đối thủ cũng như mở ra những cơ hội cho mình. HLV Takashi đã đặt mục tiêu phải thắng cho các học trò ở trận đấu này, thế nhưng xem ra điều đó là không dễ nhất là khi ĐT nữ Việt Nam đang trong quá trình giao thời với sự xuất hiện của rất nhiều gương mặt mới. Mọi sự kỳ vọng sẽ tiếp tục được dồn lên vai những trụ cột còn xót lại như Minh Nguyệt, Tuyến Dung, Huỳnh Như hay Nguyễn Thị Liễu.

Đây là trận mở màn và cũng là trận đấu hết sức quan trọng với ĐT Việt Nam vì sau đây sẽ là những đối thủ khó chịu khác như Jordan hay Myanmar. Phải thắng để có được 3 điểm, đó là yêu cầu mà HLV Takashi đã đặt ra cho các học trò và hy vọng họ sẽ đạt được.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Đài Loan: Tsai Ming Jung – Lin Kai Ling, Chang Su Hsin, Lin Chiung Ying, Lin Ya Han – Wang Hsiang Huei, Yu Shiu Chin, Hsieh I Ling – Lee Hsiu Chin, Lai Li Chin, Whu Shih Ping.

Việt Nam: Kiều Trinh – Vũ Thị Thúy, Chương Thị Kiều, Hải Hòa, Hồng Nhung – Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Thùy Trang, Đỗ Thị Yến – Minh Nguyệt, Huỳnh Như.

DỰ ĐOÁN: 0-1

Nguồn: TTVN