Đừng mong Pep mang về cho Man City cup C1

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 451 Views

Huyền thoại bong da Paul Breitner của Bayern Munich tin rằng chỉ có Pep Guardiola là vẫn chưa đủ để Man City có thể xưng vương tại Champions League.

Đừng mong Guardiola có thể giúp Man City giành C1. Ảnh: Internet.
Đừng mong Guardiola có thể giúp Man City giành C1.
Với sự đầu tư không tiếc tiền của các ông chủ đến từ UAE, Man City đã nhanh chóng chuyển hóa từ một đội bóng tầm trung thành một trong những đội bóng đáng sợ nhất tại Anh trong nhiều năm qua. Tuy nhiên livescore Man City vẫn chỉ là một cái tên lớn tại Anh, còn ở đấu trường châu Âu thì họ vẫn chỉ được gọi là ‘Kẻ học việc’ khi thường không thể tiến sâu tại Champions League.

Với quyết tâm thay đổi ty le bong da này, Man City đã thuyết phục Pep Guardiola rời bỏ Bayern để chuyển tới Etihad làm việc trong mùa giải tới. Mặc dù vậy theo những chia sẻ của huyền thoại Paul Breitner, cứ không phải đã có được sự phục vụ của một chiến lược gia ‘mát tay’ tại Champions League, thì Man City có thể nghĩ đến việc thống trị giải đấu này.

“Pep Guardiola không thể mua được những siêu sao hàng đầu mà ông ấy cần để giúp Man City tiến tới đỉnh cao Champions League. Các đội bóng ở Premier League hiện nay có rất nhiều tiền. Tuy nhiên, các đội bóng ở Premier League chỉ có thể mua được tầm trung mức giá lên đến 15 đến 60 triệu bảng.

Do đó chất lượng của các CLB gần như không được cải thiện dù họ chi tiêu rất nhiều. Tôi nghĩ các đội bóng Anh sẽ phải chờ khoảng 5 năm nữa, khi mà các cầu thủ trẻ 18, 19 tuổi bây giờ có những bước phát triển vượt bậc và trở thành siêu sao. Khi đó, họ mới có được một thế hệ siêu sao tiếp theo để cạnh tranh với những đội bóng khác tại châu Âu. Còn trong quãng thời gian 2 đến 3 năm nữa, chắc chắn không một đội bóng Anh nào có thể vô địch được Champions League.”