Em bé 1 tuổi chết tại nhà trẻ

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 610 Views

Theo báo phap luat doi song, vì con còn quá nhỏ, các nhà trẻ không nhận, nên anh Hải với chị Phượng đưa con đến nhờ chị Hằng giữ.

Nỗi đau xót khôn nguôi

Mấy ngày gần đây, người dân thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đang bàng hoàng khi nghe tin, cháu Nguyễn Cao Bình (sinh năm 1/11/2014, ngụ khu phố 3, phường 4, thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đã bị chết do sặc cháo. Theo thông tin ban đầu từ công an thị xã Cai Lậy vào khoảng 12 h 30 phút ngày 23/11, công an tiếp nhận tin báo từ bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, có bệnh nhân nhi tên Nguyễn Cao B. chết chưa rõ nguyên nhân.

Em bé 1 tuổi chết tại nhà trẻ: Đau đớn mất con chỉ sau 2 tiếng
Bà An đau lòng khi kể về cháu nội

Sau khi tiếp nhận tin tức  báo, công an xác minh được biết, chị Trần Thanh Hằng ( sinh năm 1981, hộ khẩu ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) là người giữ cháu B., đồng thời cũng chính là người đút cháo cho cháu B. ăn dẫn đễn sặc cháo và tử vong.

Trước đó, chị Hằng thuê phòng trọ ở số 24/16 E, đường Mỹ Trang, khu phố 1, phường 4, thị xã Cai Lậy, để mở điểm giữ trẻ, nhưng chị Hằng tự mở chứ không xin phép cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chị Hằng có nhận 4 cháu, trong số các cháu giữ có cháu Nguyễn Cao B., Nguyễn Cao Hải Bảo là hai anh em sinh đôi con vợ chồng anh Hải và chị Phượng.

Tại cơ quan điều tra, chị Hằng khai nhận, khoảng hơn một năm trở lại đây, do không có công ăn việc làm ổn định, nên chị Hằng thuê phòng để giữ trẻ cho những gia đình công nhân. Nắm bắt nhu cầu giữ trẻ dưới 2 tuổi của nhiều người công nhân nghèo, không gửi con vào được các trưởng mầm non, vì các cháu chưa đến tuổi, nên chị Hằng làm để kiếm thu nhập.  Xem thêm hosting giá rẻ tại đây. Hôm đó,chị Hằng đút cho 4 cháu ăn, nhưng do cháu Bình không may bị sặc, chị Hằng hoảng hốt đưa đến bệnh viện, nhưng đã quá muộn. Sau khi lấy lời khai chị Hằng, công an cơ quan điều tra phải chờ kết quả của Trung tâm pháp y tỉnh để kết luận điều tra. Chờ xác định xem nguyên nhân chết là gì, hiện chị Hằng được mời đến lấy lời khai rồi cho về.

Cảnh khổ của công nhân nghèo

Để tìm hiểu rõ hơn về hoàn cảnh cháu Bình, chúng tôi đã tìm về gia đình cháu Bình vào buổi chiều. Không khí u ám vẫn bao trùm ngôi nhà nhỏ sau cái chết của cháu Bình. Bà Nguyễn Thị An (60 tuổi) bà nội cháu Bình nói trong nước mắt: “Tôi không ngờ là cháu tôi chết oan ức như vậy, cháu tôi còn nhỏ quá nhưng do cuộc sống khó khăn quá, vợ chồng hai đứa bàn nhau đưa cháu đi gửi trẻ, để con dâu tôi đi xin việc làm. Nào ngờ cháu tôi vừa gửi được chưa được hai tiếng đã xảy ra sự việc đau lòng này. Tôi cho rằng chắc cô giáo vô trách nhiệm nên mới để cháu tôi sặc cháo đến chết như vậy”.

Bà An nức nở: “Hai đứa cháu ngoan lắm, vợ chồng tôi cũng già rồi. Kinh tế không khá giả, chỉ nuôi nhà nó cơm nước. Nên đôi khi, tiền tiêu cũng túng thiếu, có lẽ vậy mà hai vợ chồng nó muốn gửi con để xin việc làm.  Cập nhật livescores tại đây. Ai ngờ, chỉ gửi đúng 2 tiếng đồng hồ là cô Hằng hớt hải chạy đến bảo “Bà ơi, cháu B. sặc cháo đang nằm bệnh viện, tôi đến thì bác sỹ bảo cháu đã chết trước khi đến bệnh viện. Đau lòng lắm cô ạ, tôi chẳng ăn uống gì được, cả nhà không dám báo với bà con họ hàng, sợ ai cũng buồn”.

Anh bố cháu B. Hải buồn rầu nói: “Cũng chỉ vì cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng muốn đi làm mà các nhà trẻ không giữ trẻ dưới 2 tuổi, nên vợ chồng phải gửi chị Hằng với giá 1 triệu một tháng cho một cháu. Cơm trưa và tối chị Hằng lo, giờ mới thấy hối hận vì gửi người không có chuyên môn, vô trách nhiệm với con tôi”.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.