Everton và khát vọng đổi đời nhờ chủ mới

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 1075 Views

Everton đang trên đường đổi chủ. Nếu không có bất thường xảy ra, 6 tuần nữa họ sẽ thuộc về các doanh nhân người Mỹ với số tiền chuyển giao vào khoảng 200 triệu bảng. Đây là điều mà CĐV sân Goodison Park đã chờ đợi từ lâu. Bản thân chủ tịch Bill Kenwright cũng mong ngóng sự kiện này.

Everton và khát vọng đổi đời nhờ chủ mới

Một nhóm doanh nhân người Mỹ đang đàm phán mua lại Everton

Bao năm qua tại bong da ngoai hang anh ông đã tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư, nhưng đến giờ mới tìm được đối tác phù hợp. Đó là nhóm các doanh nhân Mỹ, được đại diện bởi Charles Noell và John Moores.

Kenwright bán Everton chẳng phải vì không còn yêu đội bóng này. Ngược lại, chính tình yêu lớn với sân Goodison Park đã thúc đẩy ông đến với quyết định chuyển giao đội bóng cho các nhà đầu tư người Mỹ. Việc đổi chủ có thể sẽ trở thành lối thoát cho Everton, giúp họ thoát khỏi tình trạng thường xuyên bị các ông lớn trong làng bóng đá xứ sương mù bòn rút tài năng.

Bao năm qua, Everton đã buộc phải bán những cầu thủ tốt nhất. Từ Wayne Rooney, Joleon Lescott cho tới gần đây là Marouane Fellaini đều phải ra đi để bù đắp cho sự thiếu hụt về tài chính cũng như CLB Manchester United thời điểm hiện tại. Nếu không có những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính vững chắc chống lưng, Everton sẽ khó tránh khỏi cảnh phải bán nốt các hảo thủ như John Stones, Ross Barkley, Romelu Lukaku…

Hè vừa qua, Everton đã kiên cường chống trả những lời đề nghị hấp dẫn từ Chelsea. Nhà ĐKVĐ Premier League lần lượt nâng mức hỏi mua Stones từ 20 triệu bảng lên 26 triệu bảng, rồi 37 triệu bảng nhưng Everton vẫn lắc đầu. Ý đồ của chủ tịch Kenwright là hoãn binh, chờ đợi phiên đàm phán với các nhà đầu tư tiềm năng. Giờ đây, quá trình đổi chủ sắp hoàn thành và Everton sẽ có triển vọng giữ được các trụ cột.

Kenwright là cổ đông lớn chứ không phải là chủ sở hữu duy nhất của Everton. Để toàn quyền quyết định lich thi dau bong da anh và công việc tại sân Goodison Park, các doanh nhân người Mỹ sẽ còn phải đàm phán với các cổ đông như Robert Earl (23% cổ phần), John Woods (19%) và một số nhà đầu tư nhỏ lẻ khác. Nhưng dù sao, đến giờ Everton cũng đã đạt được bước tiến quan trọng để yên tâm hướng tới tương lai.