Fabregas không thể đá tiền vệ phòng ngự

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 447 Views

Fabregas đang bị sử dụng sai vị trí ở Chelsea và đó là một trong những nguyên nhân khiến The Blues trải qua 2 trận mở màn kém cỏi ở Premier League mùa này. Đây chính là quan điểm mà cựu danh thủ Liverpool vừa chia sẻ trong buổi bình luận trên kênh Sky Sports, và nhận định này của Carragher lại nhận được khá nhiều đồng thuận từ các chuyên gia khác.

 Xem thêm bong da
Fabregas chỉ giỏi chuyền bóng, kiến tạo và ghi bàn chứ không có khả năng phòng ngựFabregas chỉ giỏi chuyền bóng, kiến tạo và ghi bàn chứ không có khả năng phòng ngự

Theo cựu hậu vệ Liverpool, Fabregas là một siêu tiền vệ có kỹ năng chuyền bóng, kiến tạo và ghi bàn, nhưng anh tuyệt đối không phải một cầu thủ có khả năng phòng ngự. “Fabregas thiếu đi sự thông minh trong chiến thuật và đó là lý do Barcelona để cậu ta gia nhập Chelsea. Fab không biết phòng ngự”, Carragher cho biết.
Sử dụng một cầu thủ hoàn toàn không có kỹ năng phòng ngự ở vị trí cặp tiền vệ trung tâm cùng Nemanja Matic, Mourinho vừa đốt cạn sức lực của Fabregas (trung bình mỗi trận tiền vệ người TBN phải di chuyển ít nhất 11 km để vừa hỗ trợ tấn công lẫn phòng ngự), vừa phí phạm những kỹ năng tốt nhất của cầu thủ này.
Có thể bạn quan tâm xo so
Cesc Fabregas đang chơi không hiệu quả ở vị trí tiền vệ phòng ngự
Vấn đề là tại sao lại phải dùng Fabregas ở vị trí tiền vệ trung tâm khi Chelsea đang thiếu đi một cầu thủ đá hộ công sau lưng tiền đạo và lại thừa những nhân tố có thể đá tốt ở khu vực giữa sân (Ramires, Obi Mikel hay thậm chí Kurt Zouma chẳng hạn).
Đã đến lúc Mourinho phải coi Fabregas là một trong những hỏa lực chủ đạo của Chelsea thay vì ép anh vừa hỗ trợ tấn công, vừa tham gia phòng ngự. Theo quan điểm của Carragher, nếu muốn Fabregas đá tiền vệ trung tâm, Mourinho buộc phải xếp 3 tiền vệ trung tâm và Matic-Ramires có nhiệm vụ hỗ trợ để Fabregas dâng cao phát huy sở trường chuyền bóng của mình.
Phải chăng Mourinho không biết con số: Khi đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, tỷ lệ chuyền bóng chính xác của Fabregas chỉ là 87%, trong khi đó khi đá hộ công, anh chuyền chính xác tới 94%. Rõ ràng cựu tiền vệ của Barca đang bị sử dụng sai mục đích và để Chelsea đi trở lại con đường hướng tới ngai vàng, việc đầu tiên Mourinho phải dùng đúng những hỏa lực của mình trước đã.
Xem thêm bang xep hang