Figo đột ngột rút lui khỏi chiếc ghế chủ tịch FIFA

| Chuyên mục: Nhận định bóng đá | 765 Views

Cựu danh thủ người Bồ đã quyết định rút lui khỏi danh sách ứng cử chức Chủ tịch FIFA nhiệm kì mới.

Luis Figo rút khỏi cuộc chạy đua cho chức Chủ tịch FIFA. Ảnh: Internet.

Hồi tháng hai, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã đưa ra danh sách bốn ứng cử viên cho chức Chủ tịch FIFA nhiệm kì mới. Trong đó, đáng chú ý có Luis Figo, người đã tuyên bố sẽ mang tới 1 nền bóng đá trong sạch và dân chủ. Nhưng hôm qua (21/5), cựu danh thủ người Bồ đã đột ngột tuyên bố rút lui khỏi danh sách bầu cử.

Có nhiều nguyên nhân khiến Figo đưa ra quyết định bất ngờ này. Nguyên nhân chính phải kể tới việc anh không hài lòng với quy chế bầu cử và những hành vi mờ ám, quyền lực phía sau sự kiện sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

“Trong những tháng qua, tôi đã thể hiện khát vọng thay đổi một điều gì đó sau hàng loạt sự cố liên tiếp. Tôi muốn bóng đá trở nên trong sạch và dân chủ. Nhưng các ứng cử viên không được phép đưa ra những ý kiến cá nhân trong các hội nghị, trong khi một ứng cử viên luôn đưa ra những bài diễn thuyết cá nhân. Cuộc bầu cử mang danh nghĩa công bằng nhưng lại phục vụ quyền lực của một cá nhân. Tôi không đồng tình với điều này,” Figo chia sẻ.

“Đó là lý do tôi rút lui khỏi cuộc bầu cử. Tôi tin rằng mọi thứ diễn ra trong ngày 29/5 tới không phải là cuộc bầu cử bình thường. Nó không hề đếm xỉa tới tôi. Quyết định của tôi đã được đưa ra. Tôi sẽ không ứng cử vào chức Chủ tịch FIFA. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đã ủng hộ tôi và hi vọng rằng họ sẽ tiếp tục giữ khát vọng thay đổi một nền bóng đá,” cựu danh thủ người Bồ nói thêm.

Không chỉ Figo, cựu Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan và Ajax, ông Van Praag cũng tuyên bố rút lui. Như vậy, cuộc bầu cử cuối tháng này sẽ chỉ còn lại hai ứng cử viên là Hoàng tử Ali Bin Al Hussein (Jordan) và Sepp Blatter, người đã giữ chức Chủ tịch FIFA từ năm 1998.

Cũng giống Figo, ông Van Praag cho rằng FIFA đã đánh mất tất cả sự tín nhiệm và cuộc bầu cử không công bằng.

Các chuyên gia cho rằng Hoàng tử Ali đang có cơ hội rất lớn để tạo nên cuộc lật đổ bởi ông đã có chiến dịch vận động tốt hơn Blatter. Trong khi đó, Sepp Blatter không còn giữ được sự tín nhiệm sau hàng loạt scandal và những vụ bê bối diễn ra trong nội bộ FIFA.

Theo lịch, cuộc bầu cử FIFA nhiệm kì mới sẽ diễn ra tại Zurich vào ngày 29/5 tới. Người thắng cuộc cần 1 sự ủng hộ lớn từ phía 209 liên đoàn thành viên.

=>> Xem bang xep hang bong da tại đây.

 

Tags: ,