Giá trị của MU sụt giảm dưới thời HLV Van Gaal

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 966 Views
Do Manchester United thi đấu không tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Louis van Gaal, giá trị của đội bóng này đã sụt giảm tới 1 tỷ USD so với khi chiến lược gia người Hà Lan chưa tới Old Trafford.
M.U đá 2 trận giao hữu tại Trung Quốc trong 8 ngày | M.U sẽ thi đấu vào ngày có Champions League
Khi tiếp quản M.U vào mùa Hè năm 2014, HLV Van Gaal từng gây ấn tượng khi ra mắt Quỷ đỏ bằng chiến thắng 7-0 trước LA Galaxy trong tour du đấu trước thềm mùa giải mới. Tuy nhiên sau đó M.U lại thường xuyên thu được kết quả như mong muốn, khiến giá trị cổ phiếu niêm yết trên sàn New York của họ sụt giảm thê thảm.
Trong giai đoạn từ tháng Bảy năm 2014 đến ngày 23/3/2016, giá cổ phiếu của M.U từ 19,58 USD giờ chỉ còn 13,33 USD (giảm 6,25 USD). Đáng chú ý, trong khoảng thời gian đó thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng trưởng 3%.
Hệ quả là giá trị của M.U đã giảm tới khoảng 1 tỷ USD so với thời điểm HLV Van Gaal chưa tới Old Trafford. Riêng cuối tháng trước, giá trị cổ phiếu sụt giảm mạnh khiến đội bóng này mất tới 82 triệu USD chỉ trong vỏn vẹn có vài giờ.
Theo chuyên gia phân tích tài chính Laith Khalaf, những kết quả thu được trên sân tất nhiên ảnh hưởng trực tiếp tới tình hình tài chính của CLB. Đơn cử như chuyện trong năm 2015, M.U bị mất 30 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình vì không được dự Champions League.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Nếu năm nay đội bóng của HLV Van Gaal không thể cán đích với một vị trí trong top 4 BXH Premier League, Khalaf cho rằng M.U có nguy cơ trở thành mảnh đất hoang mà không nhà đầu tư nào muốn rót tiền vào.