Giúp trẻ thông minh khi còn là bào thai

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 459 Views

Cải thiện IQ cho trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ không phải là điều phổ biến lắm đối với mọi người.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng thói quen của mẹ lúc mang thai 36 tuan tuổi hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến IQ của trẻ. Dưới đây là một số biện pháp mà bất kỳ bà mẹ nào cũng có thể áp dụng nhằm cải thiện IQ cho trẻ. Bên cạnh đó, tuân thủ lối sống lành mạnh có lẽ là điều quan trọng nhất để đảm bảo sức khoẻ cho thai 37 tuan

Ăn những thức ăn giàu folate hằng ngày

Thức ăn giàu axit folic đã được chứng minh là làm tăng chỉ số IQ cho trẻ. Hấp thụ khoảng 400 mcg folate là cần thiết để đạt được mục tiêu trên. Hơn thế nữa, folate còn làm giảm khuyết tật bẩm sinh, đặc biệt là những khiếm khuyết liên quan đến não bộ và tuỷ sống.

Axit béo omega-3

Omega-3 là một thành phần khác cũng giúp tăng cường sức khoẻ não bộ. Nó cũng được chứng minh là có tác dụng tốt đối với trí não của người trưởng thành. Một loại axit béo omega-3 cần thiết cho phụ nữ mang thai là DHA, loại axit béo không bão hòa đa đã được chứng minh là có thể cải thiện IQ cho thai 38 tuan tuổi.

Những cách giúp trẻ thông minh khi còn là bào thai - ảnh 1

Tinh thần mẹ bầu thoải mái con sẽ thông minh hơn (Ảnh: Internet)

Vuốt ve tử cung

Việc xoa nắn, vuốt ve tử cung hằng ngày giúp kích thích thai nhi. Từ đó lượng máu đến nuôi dưỡng bào thai cũng được tăng cường.

Nói chuyện và đọc sách cho thai nhi nghe trước khi đi ngủ

Những điều trên không phải là chuyện hoang đường. Nói chuyện và đọc sách chothai nhi giúp kích thích sự phát triển của não bộ và từ đó cải thiện IQ cho thai 39 tuan tuổi. Vì thực tế, trẻ có thể nghe được âm thanh từ khi tuổi thai được 15 tuần.

Cho thai nhi nghe nhạc

Âm nhạc đã được biết là có thể giúp cho sự phát triển của não bộ. Vì thế, cho thai nhi nghe nhạc sẽ giúp cho não bộ của trẻ phát triển. Ngoài ra, âm nhạc cũng giúp khuyến khích thiên hướng ham học hỏi ở trẻ.

Giảm thiểu stress

Người mẹ đang bị stress sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến thai nhi nhiều hơn tưởng tượng. Cho nên giảm thiểu các stress gặp phải nếu như bạn muốn đảm bảo cho sự phát triển hoàn hảo não bộ của trẻ.

Từ bỏ thói quen hút thuốc và uống bia, rượu

Đó là những thói quen vô cùng tai hại đối với phụ nữ mang thai. Hút thuốc được chứng minh là ảnh hưởng xấu đến sự phát triển não bộ và IQ của trẻ.