HAGL hãy thực tế và thôi mơ mộng

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 488 Views

Chiều nay, đội bóng phố Núi sẽ có chuyến làm khách đầy giông tố trước FLC Thanh Hóa. Ông Guillaume Graechen vẫn nói cứng rằng Hoàng Anh Gia Lai muốn có ba điểm nhưng dường như đó là một tham vọng hão huyền.

>>> Xem thêm lich thi dau hom nay giải V-League 2015

Công Phượng từ ngày trở về sau SEA Games hoàn toàn mất tích. Ảnh: Internet.
Công Phượng từ ngày trở về sau SEA Games hoàn toàn mất tích. Ảnh: Internet.

Ai cũng biết, ông thầy người Pháp buộc phải nói cứng để xốc lại các học trò trẻ của ông đã 9 trận liên tiếp chưa biết mùi chiến thắng ( xem ket qua bong da). Nhưng thay vì có những lời đanh thép như vậy, thầy Giôm nên có những động thái hiệu quả trên sân cỏ thì tốt hơn rất nhiều.Thêm nữa, FLC Thanh Hóa là một trong những đội bóng mạnh nhất V-League hiện nay. Họ vừa hạ một Sanna BVN Khánh Hòa ngổ ngáo ngay tại Nha Trang thì không lý gì họ không quyết tâm hốt trọn 3 điểm để đua song mã với Becamex Bình Dương cho cuộc đua vô địch.

Nhìn lại Hoàng Anh Gia Lai, họ có gì? Vị trí thứ 12 chông chênh trên bảng xếp hạng. Trong tay ông Giôm là một đội hình giàu kĩ thuật, sức trẻ nhưng lại quá thiếu kinh nghiệm để tồn tại ở V-League. Trong bối cảnh đó, việc sống chết áp đặt đôi công để tìm kiếm chiến thắng trước Thanh Hóa liệu có phù hợp.

Công Phượng từ ngày trở về sau SEA Games hoàn toàn mất tích. Tuấn Anh, Xuân Trường cũng khó cân được khu trung tuyến khi đối phương toàn sử dụng những ngoại binh lực lưỡng hay sử dụng lối đá chặt chém, bạo lực. HAGL thực sự chỉ đá theo cảm hứng và chẳng biết trông vào ai.

Nhưng vấn đề nan giải là họ đang được rất nhiều người hâm mộ theo dõi sát sao vì trót mang thương hiệu đá tấn công, đá đẹp. Mỗi trận đấu họ ra sân, những cầu thủ trẻ của HAGL được mặc định phải tấn công, áp đặt thế trận và dồn ép đối thủ.

Với áp lực nặng trĩu đó, không lạ khi càng ngày những đôi chân đang sung sức tuổi đôi mươi của HAGL càng ì ạch như đeo chì. Trong khi họ không có một điểm tựa đủ mạnh để giảm bớt sức nặng. Đã thế ông Graechen cũng không có những chỉ đạo phù hợp để ổn định lối chơi cho đội bóng.

Theo kq bong da trong bối cảnh thiếu trước hụt sau về nhân sự và bị “quây ráp” chặt chẽ HAGL nên biết lượng sức mình để phân bố sức lực và mục tiêu ở từng trận một. Đoàn quân của bầu Đức cần biết chắt chiu những cơ hội và từng điểm số quý báu trước tiên là phục vụ cho cuộc đua trụ hạng.

Từ bước đệm đó, HAGL sẽ tự tin hơn bởi những điểm số chính là động lực để các cầu thủ tiến lên. Dù không cán đích ở vị trí cao nhưng chừng đó là đủ để HAGL trải nghiệm và chuẩn bị kỹ càng hơn cho chặng đường kế tiếp.

Và mỗi trận đấu qua đi là một cơ hội để HAGL chắt chiu và trải nghiệm chứ không phải để họ cứ mãi bước theo lối mòn. Hãy thay đổi để bước vào chặng “tourmalet” chông gai sắp tới và nó bắt đầu từ chính trận đấu với Thanh Hóa. Mạnh mẽ lên HAGL.