Hakan Sukur đối mặt án tù vì xúc phạm Tổng thống

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 549 Views
Huyền thoại của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ, Hakan Sukur vừa bị buộc tội sỉ nhục Tổng thống nước này, Tayyip Erdogan.
Hakan Sukur từng giành 25 danh hiệu ở cấp CLB. Ảnh: Reuters

Hakan Sukur từng giành 25 danh hiệu ở cấp CLB. Ảnh: Reuters

Sukur thực hiện chỉ trích thông qua mạng xã hội Twitter khi nhằm vào Tổng thống Erdogan và con trai ông này, hãng thông tấn Anatolian cho hay. Với cáo buộc xúc phạm nhà lãnh đạo đất nước, cựu danh thủ này có thể phải nhận án bốn năm tù.

Sukur là tên tuổi lớn nhất trong lịch sử bong da Thổ Nhĩ Kỳ. Tiền đạo này không chỉ đang giữ kỷ lục ghi 51 bàn cho đội tuyển quốc gia (hơn người xếp thứ hai tới 29 bàn), mà còn có mặt trong đội hình giành huy chương đồng World Cup 2002.

Ở cấp CLB, Sukur cũng rất nổi danh trong màu áo Galatasaray. Cựu danh thủ này từng giành tám chức vô địch Thổ Nhĩ Kỳ và một Cup UEFA.

Sau khi giải nghệ vào năm 2008, Sukur mạo hiểm tham gia chính trường. Cũng từ đây rắc rối liên tục xảy ra. Sukur từng là một thành viên của đảng cầm quyền AKP nhưng sau đó liên tục chỉ trích các chính sách của đảng cũng như Tổng thống Erdogan, người thù địch với một trong những phong trào Hồi giáo lớn nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ là Gulen. Do vấn đề đức tin, Sukur đã phải rời khỏi AKP vào năm 2013.

Sau khi bỏ AKP, Sukur tiếp tục có mặt tại Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ với tư cách nghị sĩ độc lập. Căng thẳng giữa hai bên do đó vẫn không suy giảm.

->>Cập nhật tỷ lệ, ty so bong da truc tuyen