Hậu vệ Tristan Đỗ (U23 Thái Lan): ‘U23 Việt Nam sẽ vào chung kết’

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 584 Views

P/V: Xin chào Tristan Đỗ! Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng thì anh sắp được gặp U23 Việt Nam ở một trận đấu chính thức. Cảm giác của anh thế nào?

– Tristan Đỗ: Gặp U23 Việt Nam hay bất kỳ đội bóng nào khác thì tôi cũng phải đá hết sức mình. Tại U23 Thái Lan có sự cạnh tranh rất lớn ở các vị trí và những ai không đá đúng với phong độ của mình thì sẽ bị thay thế bằng người khác. Tôi từng nếm trải cảm giác phải ngồi dự bị nên rất hiểu mình cần phải làm gì để được đá chính. Ở trận đấu tới, nếu được ra sân đá chính, tôi phải nỗ lực rất nhiều vì U23 Việt Nam là đối thủ rất mạnh.

Ông nội anh là người Việt Nam và điều đó có ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của anh trong trận đấu tới?

– Tôi không nghĩ điều đó sẽ ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của mình. Tôi nhớ hồi tháng 3 vừa qua, khi U23 Việt Nam thi đấu giao hữu với U23 Thái Lan, tôi cũng đã phải trả lời câu hỏi này. Như anh đã thấy rồi đấy, trận đấu đó tôi đã thi đấu hết mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tôi là cầu thủ chuyên nghiệp nên không thể để các vấn đề khách quan ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của mình.

Tristan Đỗ (trái) và tác giả

Chưa bao giờ  về thăm quê nội Việt Nam, anh có áy náy không?

– Tôi lớn lên ở Pháp rồi sau đó về Thái Lan thi đấu, trong khi bố ít khi nói về quê nội cho tôi biết. Khi được gọi lên U23 Thái Lan, HLV Kiatisak có hỏi tôi, tại sao lại có họ Đỗ? Rồi biết tôi là người Thái gốc Việt Nam, ông ấy kể cho tôi về quãng thời gian thi đấu ở Việt Nam của ông ấy. Tôi đã hình dung được phần nào về cuộc sống ở Việt Nam và nếu có cơ hội, tôi sẽ sang Việt Nam thi đấu.

Là cầu thủ hiếm hoi mang trong mình hai dòng máu, anh có quan hệ thế nào với các đồng đội ở U23 Thái Lan?

– Ở U23 Thái Lan, mọi người rất hòa nhã với nhau. Các đồng đội thậm chí còn giúp tôi biết thêm nhiều về ngôn ngữ Thái Lan, đó là điều rất bổ ích với tôi. Ở đây, không ai dám chia bè kéo cánh đâu vì HLV trưởng Kiatisak rất đề cao tính đoàn kết.

Anh đánh giá thế nào về đội quân của HLV Miura?

– Không cần tôi nói thì mọi người đều biết, tin tuc U23 Việt Nam đã có 4 chiến thắng liên tiếp đã được đăng lên nhiều các trang giai tri trong nước và quốc tế . Tôi ấn tượng với hàng công của các bạn và sẽ thật khó khăn cho tôi khi đối đầu với nhiều cầu thủ chất lượng của U23 Việt Nam. Với lực lượng rất đồng đều, U23 Việt Nam sẽ là đối thủ của U23 Thái Lan ở trận chung kết, tôi nghĩ vậy.

Xin cám ơn anh về cuộc trao đổi này!