Henry muốn dành cup C1 cùng với Arsenal

| Chuyên mục: Bóng đá Anh | 642 Views

Henry muốn giành cup C1 cùng với Arsenal

Mới đây huyền thoại Thierry Henry thừa nhận rằng, anh mong muốn được trở lại Arsenal trong vai trò HLV và sẽ giúp “Pháo thủ” giành chức vô địch Champions League.

Phát biểu trên tờ L’Equipe (Pháp), Thierry Henry đã chia sẻ kế hoạch trong tương lai của mình khi cho rằng, anh không dự tính trở lại Arsenal lần thứ 3 trong vai trò của một cầu thủ mà là trên cương vị của HLV ở Emirates.

“Vẫn chưa có gì rõ ràng cho tương lai của tôi cả. Mọi chuyện còn đang ở phía trước và phụ thuộc rất nhiều vào những quyết định của chính bản thân tôi cũng như những người có liên quan khác”, Henry cho hay.

Đón đọc ket qua bong da cup c1 cập nhật.

“Nhưng tôi vẫn có hai điều để có thể chắc chắn với các bạn: Thứ nhất, tôi sẽ tiếp tục gắn bó với bóng đá cho dù sẽ sớm phải giải nghệ, bất kể trong vai trò gì. Đó có thể là HLV, trợ lý, cố vấn hay thậm chí là vị trí của một Giám đốc điều hành hoặc Giám đốc thể thao.”

“Điều thứ 2 tôi muốn nói, đó là được tận mắt chứng kiến Arsenal lần đầu tiên lên ngôi ở Champions League và hy vọng rằng, tôi sẽ đóng góp một chút sức lực của mình để làm nên thành công cùng với đội bóng.”

“Thực sự, điều nuối tiếc lớn nhất trong sự nghiệp cầu thủ của tôi chính là việc không thể cùng với Arsenal đăng quang ở đấu trường Châu Âu, dù chúng tôi đã đến rất gần trong trận chung kết vào năm 2006”, cầu thủ người Pháp cho biết thêm.

Được biết trong sự nghiệp thi đấu cùng Arsenal, Henry đã cùng với “Pháo thủ” vào tới trận chung kết Champions League năm 2006 những đã chịu thất bại 1-2 trước Barca. Đây cũng là điều mà “đứa con của thần gió” tiếc nuối nhất trong 8 năm đầu tiên gắn bó cùng Arsenal ket qua truc tuyen .

Hiện tại, hợp đồng của cầu thủ 37 tuổi với CLB York Red Bulls sẽ đáo hạn vào cuối năm nay (1/2015) và đó là cơ hội thuận lợi để Thierry Henry lên kế hoạch trở lại đội bóng phía Bắc thành London.

Mặc dù không có chút kinh nghiệm nào trên cương vị là một HLV, nhưng trước đó Henry được sự ủng hộ rất lớn từ phía Ban lãnh đạo Arsenal cũng như ông thầy cũ Arsene Wenger, thậm chí “Giáo sư” còn dự định lựa chọn Thierry Henry là người kế nhiệm mình ở Emirates.

HLV Arsene Wenger từng khẳng định rằng: “Henry có thể đem lại những tín hiệu tích cực cho Arsenal, mọi người không nên gán anh ấy với vai trò đại sứ vì như thế thì quá phí phạm cho tài năng của Henry”.

Bên cạnh đó, theo Wenger, Henry có những tố chất của một HLV nhưng trước tiên anh cần có thời gian để học hỏi như những gì Giggs đang làm tại MU hiện tại. Đây chính là thời cơ rất tốt để cầu thủ người Pháp được trở lại đội bóng cũ, cũng như thỏa nguyện ước muốn được làm HLV của mình.

Trước những bày tỏ của Thierry Henry – huyền thoại sống của Arsenal về giấc mơ giành chức vô địch Champions League đầu tiên cùng CLB sẽ khiến cho người hâm mộ cũng như BLĐ “Pháo thủ” hết sức vui sướng và tin tưởng điều đó sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa. Điều mà HLV Wenger và bản thân Henry chưa một lần làm được cho đến bây giờ.

>> Xem thêm ket qua bong da hôm nay.