Hiện tại Ronaldo là cầu thủ có thu nhập cao nhất La Liga

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 1033 Views

Theo nghiên cứu mới đây của Học viện quốc tế Fundacion Marcet ở Barcelona, Tây Ban Nha, không phải Messi mà C.Ronaldo mới chính là cầu thủ lĩnh lương cao nhất Tây Ban Nha.

Hiện tại Ronaldo là cầu thủ có thu nhập cao nhất La Liga

Ronaldo đang có thu nhập vượt trội so với Messi

Trên thực tế, số tiền mà Real và Barca phải chi ra cho bộ đôi này cũng không hơn kém nhau quá nhiều. Tuy nhiên, điều tạo ra sự khác biệt chính là mức thuế ở Madrid và Catalan.

Mỗi năm, Los Blancos trả cho Ronaldo 35,3 triệu euro và với mức thuế 51,9% cho người có thu nhập từ 600.000 euro/năm trở lên tại thủ đô Tây Ban Nha, CR7 vẫn thu về 17 triệu euro sau thuế. Trong khi đó, Barca cũng chi 35 triệu euro mỗi năm để trả lương cho Messi.

Nhưng vì thuế thu nhập cho người có thu nhập từ 600.000 euro/năm tại Catalan lên tới 64,3%, Leo thực tế chỉ nhận được 12,5 triệu euro mỗi mùa giải. Đây là khoảng cách khá lớn, và nó chính là một trong những lý do khiến quỹ lương của Barca liên tục phình lên vì họ phải trả nhiều hơn kình địch để các cầu thủ nhận được sự đãi ngộ tương đương.

Cũng vì sự khác biệt về thuế mà Gareth Bale (11 triệu euro sau thuế) và Karim Benzema (8 triệu euro) được xếp trên Neymar (7) trong BXH những cầu thủ nhận lương cao nhất La Liga. Đứng sau cầu thủ Brazil là Luis Suarez, tiền đạo đang nhận 6,5 triệu euro sau thuế mỗi mùa ở Barca. Và kế đó là bộ đôi James Rodriguez và Toni Kroos của Real Madrid, cùng với 6 triệu euro.

TOP 5 cầu thủ lương cao nhất La Liga

TOP 5 cầu thủ lương cao nhất La Liga

Cũng theo nghiên cứu của Fundacion Marcet, thu nhập thấp nhất của một cầu thủ đang chơi tại La Liga là 129.000 euro/năm, gấp 14 lần mức lương tối thiểu tại Tây Ban Nha. Con số này gần gấp đôi so với những gì các đồng nghiệp của họ tại Segunda nhận được là 64.500 euro, chưa kể tới các cầu thủ tại Segunda A (46.690 euro/năm).

Nguồn: ole.vn