HLV kỳ cựu Eriksson cũng đang làm việc tại Trung Quốc

| Chuyên mục: Bóng đá Tây Ban Nha | 459 Views

Trong đó, Lavezzi và Martinez đều nằm trong Top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới với mức 13,65 và 13 triệu đôla mỗi năm.

Nguồn tin của tờ áo bongdaso Independent hôm 12/7 cho hay, với mức lương tại Lỗ Năng Sơn Đông (Trung Quốc), Graziano Pelle hiện là cầu thủ nhận lương cao thứ sáu trên thế giới. Tiền đạo này thậm chí được đãi ngộ tốt hơn so với Thomas Muller tại Bayern (14,95 triệu).

Cầu thủ có lương cao nhất thế giới hiện là Cristiano Ronaldo, với mức 23,4 triệu mỗi năm tại Real Madrid. Xếp thứ hai là Messi với 22,1 triệu tại Barca.

pepe-cropped

Giống như Pelle, cầu thủ xếp thứ ba cũng đang thi đấu tại Trung Quốc: Hulk (21,45 triệu). Hulk xếp trước cả Neymar (19,5) và Ibrahimovic (16,9).

Hơn một năm qua, các CLB Trung Quốc thi nhau dùng tiền “tấn” chiêu mộ ngôi sao từ châu Âu. Ngoài Pelle và Hulk, giải vô địch quốc gia đông dân nhất thế giới này đã đón Alex Teixeira, Ramires, Lavezzi và Jackson Martinez. Trong đó, Lavezzi và Martinez đều nằm trong Top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới với mức 13,65 và 13 triệu đôla mỗi năm.

Bên cạnh cầu thủ ngôi sao, Trung Quốc còn thu hút nhiều nhà cầm quân giàu kinh nghiệm như Sven-Goran Eriksson, Luiz Felipe Scolari, Felix Magath. Trước đó, HLV Marcelo Lippi cũng có thời gian làm việc tại đây rồi mới về hưu.

Với chế độ chi nhiều tiền để mua các cầu thủ, thì hiện tại và tường lai, Trung Quốc sẽ có thể thu hút thêm nhiều sao bóng đá nữa. Phải chăng đây là một chiến thuật khá sâu xa của họ.