HLV Miura cam kết đưa U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 28

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 919 Views

Do sức ép quá lớn nên thay vì đặt mục tiêu huy chương vàng, HLV Miura chỉ cam kết đưa U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 28.

>>> Xem trực tiếp các trận bóng đá trên link sopcast.

Cách đây ít ngày, sau thành công tại vòng loại U23 châu Á, phát biểu trước báo giới HLV Miura tỏ ra tự tin sẽ tiếp tục giúp U23 Việt Nam chơi tốt và giành chức vô địch SEA Games 28, diễn tại Singapore vào tháng 6 tới.

HLV Miura cam kết đưa U23 Việt Nam vào bán kết SEA Games 28

Tuy vậy, trong buổi làm việc vào ngày hôm qua 8/4 cùng Tổng cục Thể dục Thể thao, HLV Miura đã không còn đặt mục tiêu cao nhất, mà thay vào đó chiến lược gia người Nhật Bản chỉ cam kết đưa U23 Việt Nam vào bán kết bang xep hang seagame 28.

HLV Miura đặt mục tiêu khiêm tốn cho U23 Việt Nam

Được biết, về phía Tổng cục và Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn muốn U23 Việt Nam lọt vào tới chung kết. Nhưng sau khi nghe trình bày của HLV người Nhật, Tổng cục thể dục thể thao và VFF đã chấp nhận chỉ tiêu mà vị thuyền trưởng sinh năm 1963 đưa ra.

“Chỉ tiêu này thấp hơn với chỉ tiêu lọt vào trận chung kết mà lãnh đạo Tổng cục TDTT đã đề ra. Tuy nhiên, lãnh đạo tôn trọng ý kiến của HLV Miura nhằm giảm áp lực cho các cầu thủ trẻ”, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 28 ông Trần Đức Phấn cho biết.

Cũng trong buổi làm việc với Tổng cục Thể dục Thể thao, HLV Miura đã trình danh sách sơ bộ 35 cầu thủ sẽ được triệu tập vào U23 Việt Nam, chuẩn bị dự SEA Games 28.

Ở danh sách này, ngoài việc cho gọi những cầu thủ đã thi đấu tại vòng loại U23 châu Á thì HLV Miura cũng triệu tập những cầu thủ đã hồi phục sau chấn thương. Bên cạnh đó là những cầu thủ sinh năm 1992 như Huy Hùng, Hoàng Thịnh, Minh Tùng, Hồng Quân, Phi Sơn.

Theo kế hoạch đã được Tổng cục Thể dục Thể thao phê duyệt, U23 Việt Nam tập trung tại Hà Nội vào 5/5. Trước khi chính thức lên đường sang Singapore, thầy trò Miura sẽ có khoảng 4-5 trận giao hữu tại Việt Nam.

Trong đó đáng chú ý là trận đấu giao hữu với U23 Hàn Quốc vào ngày 9/5. Sau đó U23 Việt Nam sẽ gặp một đội tuyển mạnh trong khu vực Đông Nam Á trước khi chạm trán với ĐTVN vào ngày 20 hoặc 22/5.