Tối 4/1 vừa qua, Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid đã quyết định sa thải HLV Rafa Benitez, chấm dứt mối lương duyên chỉ kéo dài có 7 tháng giữa hai bên. Đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng đồng nghĩa, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha phải bồi thường cho Benitez. Cần biết rằng, hồi hè 2015, vị HLV này đã ký hợp đồng 3 năm với Real Madrid và giờ khi phải ra đi đột ngột, ông vẫn còn tới 2,5 năm hợp đồng.

Được biết, Benitez nhận mức lương 5 triệu euro/mùa ở sân Bernabeu. Tuy vậy, khi hai bên đặt bút ký hợp đồng đã thòng thêm các điều khoản nhà cầm quân này sẽ chỉ nhận 70% giá trị hợp đồng còn lại nếu bị sa thải vì kết quả thi đấu yếu kém của đội nhà. Benitez đồng ý với điều khoản kể trên và giờ ông không phàn nàn gì khi nhận 9,6 triệu euro.

Việc Rafa Benitez phải ra đi khiến cho Bale không còn muốn gắn bó với Real Madrid và đây là cơ hội rất lớn để Man United …

Số tiền bồi thường 9,6 triệu euro đã giúp Benitez trở thành HLV được đền bù cao thứ 4 trong lịch sử, chỉ sau Villas Boas (16,43 triệu euro, 2012), Mourinho (13,7 triệu euro, 2007), Kenny Dalglish (11,64 triệu euro, 2012).

Hôm qua, HLV Rafa Benitez cũng viết tâm thư chia tay Real Madrid. Trong đó có đoạn: “Là Madridista, tôi đã thấm nhuần truyền thống và giá trị của CLB. Thực sự, tôi cảm thấy hạnh phúc khi được dẫn dắt đội bóng trong thời gian qua. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới mọi thành viên của Real Madrid, những người đã hết lòng ủng hộ kể từ khi tôi gia nhập CLB. Tôi cũng chúc cho Zidane và các cộng sự giành được thành công ở Real Madrid”.