Hoàng Thiên sắp hết cảnh ‘ngôi sao cô đơn’

| Chuyên mục: Bóng đá Việt Nam | 618 Views

Tiền đạo Hoàng Thiên của HAGL nhiều khả năng sẽ được trọng dụng trong thời gian tới thay vì phải ngồi nhìn “đàn em” thi đấu. Cập nhật lich thi dau hom nay tại đây. 

Nhiều “cựu binh” từng muốn thanh lý hợp đồng

Đầu mùa giải V-League 2015, bầu Đức quyết định đôn lứa cầu thủ trẻ tài năng thi đấu thành công trong màu áo U19 Việt Nam, trong đó có những cái tên nổi bật như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh…lên chơi đội một HAGL. Cùng với đó, ông bầu này cũng gây tranh cãi khi “thẳng tay” thanh lý hợp đồng với trên 20 cầu thủ trụ cột trong những mùa bóng trước.

Nhiều chuyên gia khi ấy từng khuyên bầu Đức rằng nên giữ lại bộ khung gồm nhiều cầu thủ kinh nghiệm để giúp những cầu thủ trẻ mới “chân ướt, chân ráo” lên chơi ở V-League khỏi bỡ ngỡ và học hỏi kinh nghiệm. Tuy nhiên, HLV Graechen chỉ quyết định giữ lại một số cái tên như Bùi Văn Long, Hoàng Thiên, Bùi Trần Vũ…

Mặc dù các cầu thủ được cho là “cựu binh” này hội tụ đầy đủ những yếu tố có thể “chinh chiến” ở V-League như chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu, thậm chí những Hoàng Thiên hay Bùi Văn Long còn từng là những tuyển thủ quốc gia. Bên cạnh đó là thông tin  ket qua bong da hom nay. Thế nhưng các cầu thủ kể trên được cho là không được lòng thầy Giôm và rất ít khi được ra sân.

Hoàng Thiên (phải) luôn chơi nổi bật mỗi khi được vào sân

Khi mà HLV Graechen ưu tiên sử dụng những học trò cưng của mình, vị trí quen thuộc của Hoàng Thiên, Văn Long, Trần Vũ…thường là trên ghế dự bị. Các “cựu binh” của HAGL hầu như trận nào cũng có tên trong danh sách đăng ký nhưng đều phải ngồi ngoài xem “đàn em” thi đấu, hoặc được tung vào sân cho có, mặc dù họ không gặp phải chấn thương nào.

Thậm chí, có thời điểm, một số cầu thủ “đàn anh” ở HAGL từng đặt thẳng vấn đề với lãnh đạo đội bóng về việc thầy Giôm quá ưu tiên sử dụng những cầu thủ trẻ mà bỏ quên họ. Cập nhật bang xep hang ngoai hang anh  hôm nay. “Chúng tôi luôn sẵn sàng ra sân để cống hiến cho đội bóng, nhưng hầu như trận nào cũng phải ngồi ghế dự bị. Có lúc, tôi từng đặt vấn đề với lãnh đạo đội bóng về việc tìm một đội bóng mới”, một cầu thủ HAGL không được thi đấu nhiều dưới thời HLV Graechen chia sẻ.

Hoàng Thiên sẽ không còn “cô đơn”

Đáng tiếc nhất trong số những “cựu binh” của HAGL có lẽ là trường hợp của Hoàng Thiên. Hoàng Thiên là một trong những cầu thủ thi đấu ổn định bậc nhất trong đội hình HAGL vài mùa giải gần đây. Mùa giải trước, Hoàng Thiên là trụ cột không thể thiếu trong đội hình HAGL khi tiền đạo này được ra sân đến 19 trận đấu của đội bóng phố Núi.

Hoàng Thiên được NHM đội bóng phố Núi đặt kỳ vọng cao trong thời gian tới

Nhưng dưới thời thầy Giôm, tiền đạo sinh năm 1990 này chỉ được ra sân đúng 13 trận kể từ đầu mùa giải, mà hầu hết đều là từ băng ghế dự bị. Đáng chú ý, mỗi lần vào sân, Hoàng Thiên đều chơi rất hay và luôn tạo ra được áp lực đáng kể lên khung thành đối phương bằng lối chơi xông xáo, kỹ thuật khéo léo và khả năng xoay trở được đánh giá cao.

Nhưng dù thế nào, tiền đạo từng thi đấu nổi bật trong màu áo U23 Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Văn Phúc vẫn không được thầy Giôm trọng dụng thay cho những Công Phượng, Thanh Tùng…

Lúc này, HAGL đang trong cơn “nguy khốn” và khi HLV Quốc Tuấn lên ngồi ghế nóng thay cho thầy Giôm, người ta lại nghĩ ngay đến chuyện những Trần Vũ, Văn Long, Út Cường và đặc biệt là Hoàng Thiên sẽ là những quân bài “chiến lược” có thể sẽ giúp đội bóng của bầu Đức trụ hạng thành công. Sau nhiều năm “chinh chiến” ở V-League, kinh nghiệm của những “cựu binh” vào lúc này rất cần thiết với HAGL để chạy trốn xuất xuống hạng.

Hơn nữa, chính HLV Quốc Tuấn là người từng gắn bó với lứa cầu thủ “đàn anh” này từ khi còn thi đấu ở các đội trẻ cho đến khi được đôn lên đội một, nên tân HLV của HAGL hiểu hơn ai hết giá trị của họ. “Tôi vẫn chưa thể tiết lộ được bộ khung của HAGL trong những trận đấu khó khăn sắp tới, nhưng có điều chắc chắn rằng lúc này yếu tố kinh nghiệm sẽ được tôi quan tâm hơn”, HLV Quốc Tuấn nói.